Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang đảo ngược một loạt các chính sách nhập cư thời ông Trump liên quan đến việc hạn chế quyền tị nạn của một số đối tượng.
Thủ lĩnh đảo chính trở thành tổng thống lâm thời Mali Thủ lĩnh đảo chính trở thành tổng thống lâm thời Mali
Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump
Chính quyền Biden tiếp tục đảo ngược thêm chính sách từ thời Trump
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland. Ảnh: AFP

Theo Politico, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã bãi bỏ các quy định ban hành bởi người tiền nhiệm vào năm 2018 xoay quanh việc hạn chế quyền tị nạn của của nạn nhân bạo hành gia đình và những người bị đe dọa bởi các băng đảng tội phạm.

Các quy định này vốn được ban hành bởi cựu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions vào năm 2018 và một quy định khác được đưa ra bởi cựu Quyền bộ trưởng Tư pháp Jeff Rosen vào tháng 1.

Được biết, động thái của ông Garland giúp khôi phục các tiêu chuẩn pháp lý trong vấn đề cấp quyền tị nạn trước khi chính quyền Tổng thống Biden xây dựng bộ quy chuẩn mới dựa trên góp ý của người dân.

Dựa trên quyết định của ông Garland, các thẩm phán nhập cư có thể tự do cấp quyền tị nạn cho các cá nhân dựa trên nguy cơ bị bạo hành gia đình và mối đe dọa từ các băng đảng tội phạm ở Trung Mỹ.

Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa
In bài viết

Truyền hình