Nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, Điện Kremlin ngày 27/10 đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong thời gian không phải đi làm.
Khoảnh khắc đội chống khủng bố Nga đột kích tàu container bị cướp biển tấn công Khoảnh khắc đội chống khủng bố Nga đột kích tàu container bị cướp biển tấn công
Bộ đôi Tu-95MS của Nga phô diễn sức mạnh vô song trên biển Bộ đôi Tu-95MS của Nga phô diễn sức mạnh vô song trên biển
Chính phủ Nga khuyến cáo hạn chế đi lại
Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Lenta.ru

Trong phát biểu đưa ra ngày 27/10, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, chính quyền chưa có kế hoạch áp dụng lệnh cấm đi lại và cấm du lịch đối với người dân vào những ngày không làm việc theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin.

Trả lời câu hỏi liên quan đến khả năng đóng cửa các địa phương, ông Peskov khẳng định, chính phủ chưa ban hành lệnh cấm nào, cũng như chưa có kế hoạch áp dụng.

Theo ông, việc đóng cửa các địa phương “là biện pháp cuối cùng" và cách làm này "không được hoan nghênh".

Được biết, tuần trước, Tổng thống Putin đã cho phép người dân có 1 tuần nghỉ làm và vẫn được trả lương, từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Các hãng tin Nga trích dẫn các khảo sát cho biết hơn 33% người dân nước này lên kế hoạch đi du lịch trong thời gian nghỉ lễ trên trong khi Thị trưởng thành phố nghỉ dưỡng Sochi đã cảnh báo một lượng lớn du khách đến thành phố này.

Sau hơn 4 thập kỷ ra đời, tiêm kích MiG-29 vẫn là 'sát thủ bầu trời' Sau hơn 4 thập kỷ ra đời, tiêm kích MiG-29 vẫn là 'sát thủ bầu trời'
Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500 Bộ Quốc phòng Nga nhận thêm hệ thống S-500
In bài viết

Truyền hình