Video mới do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy khoảnh khắc đầy kịch tính khi các binh sĩ tinh nhuệ đột kích tàu chở hàng và truy tìm cướp biển.
Quân đội Hoa Kỳ diễn tập với radar 'xịn' của S-300 Quân đội Hoa Kỳ diễn tập với radar 'xịn' của S-300
Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Trong đoạn video được các quan chức quân sự công bố hôm thứ Ba, có thể thấy, một đơn vị chống khủng bố từ tàu chiến Phó Đô đốc Kulakov của Hải quân Nga đang leo lên con tàu khổng lồ, di chuyển trên nóc các container tàu hàng MSC Lucia với vũ khí ở tư thế sẵn sàng.

Sau đó, đội chống khủng bố leo lên cầu thang đến phòng điều khiển để tìm kiếm những tên cướp biển còn lại trên thuyền.

Theo RT, trước đó, tàu hàng MSC Lucia đã phát đi tín hiệu cầu cứu lúc khoảng 13h chiều 25/10 khi đang trong hành trình tới Togo ở Tây Phi.

Tín hiệu cầu cứu cho biết, tàu đã bị những tên cướp biển có vũ trang tấn công khi ở cách cảng Agbami trên bờ biển Nigeria khoảng 86 hải lý về phía tây nam. Bọn cướp sau đó đã lên tàu và cố thủ trong phòng động cơ.

Ngay sau khi nhận tin cấp báo, chiến hạm Phó đô đốc Kulakov của Hải quân Nga đã lập tức hành động. Một trực thăng Ka-27PS chở đội đặc nhiệm chống khủng bố của tàu được phái tới hiện trường.

Khi nhìn thấy trực thăng quân sự, những tên cướp biển đã rời tàu, lên xuồng cao tốc bỏ chạy. Đặc nhiệm Nga sau đó lên tàu hàng kiểm tra nhằm đảm bảo không còn tên cướp nào bám trụ lại và kiểm soát để đảm bảo con tàu được an toàn.

Phản ứng của Hoa Kỳ trước binh biến ở Sudan Phản ứng của Hoa Kỳ trước binh biến ở Sudan
Bộ Thông tin Sudan xác nhận thông tin đảo chính, 4 Bộ trưởng bị bắt giữ Bộ Thông tin Sudan xác nhận thông tin đảo chính, 4 Bộ trưởng bị bắt giữ
In bài viết

Truyền hình