Quốc hội Mỹ hiện đang phải đối mặt với hạn chót vào ngày 30/9 để cấp tiền cho chính phủ, hoặc chính phủ sẽ phải đóng cửa nhiều hoạt động.
Mỹ dự kiến cung cấp vaccine COVID-19 vào cuối tháng 10 Mỹ dự kiến cung cấp vaccine COVID-19 vào cuối tháng 10
Mỹ muốn lập NATO mới để đối phó với Trung Quốc Mỹ muốn lập NATO mới để đối phó với Trung Quốc
chinh phu my co the dong cua vao cuoi thang 9 neu khong duoc cap tien
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Ảnh: AFP/TTXVN

Reuters đưa tin, ngày 3/9, Nhà Trắng cho biết đang trông đợi Quốc hội thông qua một dự luật cần thiết để tránh Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vào cuối tháng, khi dự luật chi tiêu hiện hành hết hiệu lực.

Phát biểu với phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho hay: "Chúng tôi tin rằng có thể có được tài trợ để tránh (Chính phủ) phải đóng cửa."

Được biết, Quốc hội Mỹ đang phải đối mặt với hạn chót vào ngày 30/9 để cấp tiền cho chính phủ, hoặc chính phủ sẽ phải đóng cửa nhiều hoạt động.

Việc thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ độc lập với các cuộc đàm phán giữa Quốc hội và Nhà Trắng về một dự luật cứu trợ COVID-19, song khi hạn chót 30/9 đang tới gần, khả năng cao sẽ kết hợp cả 2 nội dung vào các cuộc đàm phán.

Chính quyền Mỹ còn nhiều "bài" để sẵn sàng chống Trung Quốc trên mọi mặt trận Chính quyền Mỹ còn nhiều "bài" để sẵn sàng chống Trung Quốc trên mọi mặt trận
Mỹ - Úc nhất trí mở rộng hợp tác quốc phòng để đối phó Trung Quốc ở Biển Đông Mỹ - Úc nhất trí mở rộng hợp tác quốc phòng để đối phó Trung Quốc ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình