Theo thông báo của Hạm đội Biển Đen, thủy thủ đoàn của tàu Đô đốc Essen đã bắn tên lửa Kalibr vào một mục tiêu ven biển và một mục tiêu giả định.
Chiến hạm Nga mang tên lửa Kalibr di chuyển qua Bosphorus để tới Địa Trung Hải Chiến hạm Nga mang tên lửa Kalibr di chuyển qua Bosphorus để tới Địa Trung Hải
Hạm đội phương Bắc chuẩn bị tiếp nhận khinh hạm 22350 Hạm đội phương Bắc chuẩn bị tiếp nhận khinh hạm 22350 "Đô đốc Gorshkov"
Chiến hạm Đô đốc Essen phóng Kalibr gây kinh ngạc với đòn đánh trúng hồng tâm
Kalibr gây kinh ngạc với đòn đánh trúng hồng tâm. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Hải quân Nga vừa công bố một số hình ảnh chiến hạm Đô đốc Essen phóng tên lửa Kalibr trên Biển Đen tấn công mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối. Thực hiện vụ phóng này là chiến hạm Đô đốc Essen.

Theo đó, cuộc phóng Kalibr đã thành công tốt dẹp khi tên lửa đã chứng minh được sự ổn định và linh hoạt trên hành trình bay đến mục tiêu. Hiện không rõ thời gian và địa điểm thực hiện vụ phóng.

Thành viên của Trung tâm chiến lược, chuyên gia quân sự - Oleg V. Valetsky, cho hay, so với Tomahawk của Hoa Kỳ, Kalibr có độ chính xác và nhiều tính năng vượt trội hơn.

Được biết, Kalibr là loại tên lửa đa năng có thể lắp đặt trên các loại tàu chiến nhỏ, các loại máy bay và có thể tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất. Trong khi đó, Tomahawk chỉ được lắp đặt trên các tàu chiến cỡ lớn hoặc máy bay ném bom hạng nặng như B-52 hoặc B-2, nó cũng không có phiên bản dùng bệ phóng xe tải trên đất liền.

Hầu hết những tính năng của Kalibr có được là nhờ công nghệ tiên tiến đặc biệt là động cơ của nó.

Kalibr thời gian qua khiến nhiều chuyên gia phân tích quốc phòng phương Tây lo ngạibởi nó được coi là một trong những loại vũ khí tầm xa chính và uy lực hàng đầu trong kho vũ khí Nga.

Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số
Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea Tàu chiến Hạm đội Phương Bắc Nga tấn công cướp biển châu Phi trên Vịnh Guinea
In bài viết

Truyền hình