Thông tin của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết, chiến hạm Nga mang tên lửa Kalibr - khinh hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga đang di chuyển qua eo biển Bosphorus để đến Địa Trung Hải.
Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập
Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava
Chiến hạm Nga mang tên lửa Kalibr di chuyển qua Bosphorus để tới Địa Trung Hải
Nguồn: Internet

“Khinh hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen đang đi qua eo biển Bosphorus và Dardanelles để đến Biển Địa Trung Hải để thực hiện một nhiệm vụ theo kế hoạch”, thông báo của Hạm đội Biển Đen viết.

Đô đốc Grigorovich là khinh hạm có khả năng tiêu diệt cả tàu nổi, tàu ngầm và các công trình trên mặt đất của đối phương, cũng như thực hiện nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển. Chiến hạm mang tên lửa Kalibr đang thực hiện các nhiệm vụ được giao ở Biển Địa Trung Hải kể từ tháng 8/2021.

Phía Nga cho biết, việc triển khai Chiến hạm mang tên lửa Kalibr - Đô đốc Grigorovich là "thực hiện một nhiệm vụ theo kế hoạch”, tuy nhiên, giới quan sát lại cho rằng việc điều động này có liên quan tới tình hình chiến sự đang nóng bỏng tại Syria.

Với sức mạnh uy lực, đặc biệt là khả năng mang theo các tên lửa hành trình đối đất Kalibr-NK, Nga có thể tung ra các đòn tấn công hủy diệt nhắm vào phiến quân tại Syria.

Đô đốc Grigorovich (745) là khinh hạm đầu tiên thuộc lớp Project 11356 do nhà máy Yantar đóng theo đơn hàng 6 chiếc từ Hải quân Nga, để trang bị Hạm đội Biển Đen. Chiến hạm Đô đốc Grigorovich có lượng giãn nước toàn tải lên tới 4.035 tấn.

Đô đốc Grigorovich được được trang bị hệ thống vũ khí cực kì hiện đại, thuộc hàng “khủng” nhất Hải quân Nga hiện nay.

Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa "Nhện độc"
Video: Hải quân Nga bắn tên lửa Bastion vào các mục tiêu giả định trên Biển Đen Video: Hải quân Nga bắn tên lửa Bastion vào các mục tiêu giả định trên Biển Đen
In bài viết

Truyền hình