Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình từ thiện thường niên Chạy Vì Trái Tim lần thứ 7 để gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí.    
Kỳ lạ cô gái mắc tim bẩm sinh có phủ tạng đảo ngược được cứu sống ngoạn mục Vết sẹo cuộc đời 8 giúp 351 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật Tiền Giang: 350 trẻ được khám sàng lọc tim bẩm sinh
chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi

Rất nhiều doanh nghiệp và nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim.

Theo đó, Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (VCF) đã công bố ngày diễn ra sự kiện chạy bộ đồng hành trong khuôn khổ chương trình Chạy Vì Trái Tim lần 7 năm 2019 là vào 10/11 tại Khu đô thị Gamuda City, quận Hoàng Mai, Hà Nội và 24/11 tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM do Gamuda Land làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Angus Liew - Phó TGĐ Gamuda Land TP.HCM chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi của Gamuda Land. Chạy Vì Trái Tim chính là một trong những hoạt động tiêu biểu và bền bỉ nhất của chúng tôi, nhằm mang lại cho trẻ em bất hạnh một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Gamuda Land sẽ tiếp tục nỗ lực và kiên trì, chung tay cùng cộng đồng để Chạy Vì Trái Tim ngày càng phát triển lớn mạnh, ươm mầm cuộc sống cho những trẻ em thiếu may mắn”.

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi

Phó TGĐ Gamuda Land TP.HCM Angus Liew phát biểu giới thiệu chương trình.

Chạy Vì Trái Tim lần 7 năm 2019 đã có những bước đầu vô cùng tích cực và khả quan khi nhận được sự đóng góp tích cực từ cộng đồng. Điều đó cho thấy chương trình đã tạo ra được niềm tin yêu mạnh mẽ và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng bởi những thành quả tốt đẹp đã mang lại. Không chỉ có sự tham gia đông đảo của vô số người dân, Chạy Vì Trái Tim còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Những văn nghệ sĩ đồng hành cùng Chạy Vì Trái Tim 2019 như ca sĩ Hà Nhi, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ ST Sơn Thạch, diễn viên Kim Lý, MC Vĩnh Phú, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Hải Đăng,… có mặt tại buổi họp báo đều bày tỏ niềm hân hoan khi được tham gia vào việc lan tỏa chương trình đến cộng đồng.

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi

Đại sứ chương trình, ca sĩ Hà Nhi Idol trình diễn bài hát “Chạy vì trái tim” do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác.

Theo ước tính của VCF, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn. Nắm được thực trạng này, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi

Diễn viên Kim Lý đồng hành cùng chương trình.

Qua 6 lần tổ chức, chương trình đã vận động được trên 23 tỷ đồng giúp 900 bệnh nhi tim được phẫu thuật miễn phí, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em.

Sự kiện chính chạy bộ đồng hành cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 - 15.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm hàng ngàn học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình tại Hà Nội và TP.HCM.

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi

TGĐ Gamuda Land TP.HCM Wyeren Yap cùng đại diện các nhà tài trợ.

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF phát biểu: “Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đồng hành lâu dài của Gamuda Land từ năm 2013 đến nay đã giúp Nhịp Tim Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ dị tật tim bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chạy Vì Trái Tim là chương trình cộng đồng có quy mô lớn nhất mà VCF đồng tổ chức và tôi tin các thông điệp tích cực, nhân văn từ sự kiện sẽ lan tỏa rộng rãi đến công chúng.”

Để mang Chạy Vì Trái Tim 2019 đến đông đảo công chúng tại nhiều tỉnh thành khác, ban tổ chức phối hợp cùng trang web Vietrace 365 đã tổ chức thành công cuộc chạy Run For The Heart trực tuyến (https://vietrace365.vn/cac-giai-chay/race-detail/chay_vi_trai_tim) thu hút 1500 người đăng ký và đóng góp hơn 200 triệu đồng. Người tham gia có thể tự chọn các cự ly phù hợp với sức khỏe và điều kiện thực tế của mình, từ 30 đến 120 km trong 21 ngày, tham gia cùng các hội nhóm và người thân để tạo phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi WWO tập huấn tổ chức hội trại cho bệnh nhi ung thư

Ngày 6/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO) tổ chức chương ...

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

Trước thềm Giải chạy vì trẻ em Hà Nội 2019, chiều 5/11, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm và tặng ...

chay vi trai tim gay quy hon 23 ty dong giup benh nhi tim phau thuat mien phi “Virus gây viêm cơ tim, tử vong sau 2 ngày mắc bệnh” là thông tin bịa đặt

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai khẳng định đơn vị chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm ...

In bài viết

Truyền hình