Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:07 | 30/11/2018 GMT+7

Vết sẹo cuộc đời 8 giúp 351 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật

aa
"Vết sẹo cuộc đời 8" (Scar Of Life 8) năm 2018 mang chủ đề Cỏ Bốn Lá đã thu về 421.200 USD tương ứng với gần 10 tỷ đồng. Với số tiền này, Dự án đã chính thức đem lại niềm vui, sức khỏe cho 351 bé bị bệnh tim bẩm sinh.

vet seo cuoc doi 8 giup 351 em be mac benh tim bam sinh duoc phau thuat

Với 421.200 USD tương ứng với gần 10 tỷ đồng, chương trình "Vết sẹo cuộc đời 8” đã chính thức cứu sống được thêm 351 bé khỏi căn bệnh tim bẩm sinh. Ảnh VCF.

Chương trình “Vết sẹo cuộc đời” đã đi được chặng đường 8 năm với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật.

Với mong muốn chương trình từ thiện “Vết sẹo cuộc đời” trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em, một lần nữa Đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng The Vinacapital Foundation (VCF) tổ chức đêm sự kiện này mong được sự quan tâm và giúp sức của toàn xã hội để những em nhỏ được phát hiện bệnh tim và chữa trị kịp thời sẽ không còn phải chịu những đau đớn do căn bệnh này gây ra.

Sự kiện năm nay được tổ chức tại Tư dinh Lãnh sự Pháp TP.Hồ Chí Minh đã thành công vượt quá sự mong đợi của tất cả những người thực hiện chương trình. Với nguồn quỹ gây được từ đấu giá hơn 50 vật phẩm và quyên góp trực tiếp tại chương trình, Nhịp Tim Việt Nam sẽ có thể giúp 351 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2019. Như vậy, qua 8 lần tổ chức, chương trình đã nâng tổng số bé được cứu sống lên 1871 em đến thời điểm này.

Bên cạnh sự giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, "Vết sẹo cuộc đời 8" đã nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ từ những tấm lòng thiện nguyện của các nhà ngoại giao, các doanh nhân Việt Nam và quốc tế cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Đêm Gala từ thiện "Vết sẹo cuộc đời 7" với chủ đề Tình cha đã thu được 302.400 USD tương ứng với gần 7,9 tỷ đồng.

vet seo cuoc doi 8 giup 351 em be mac benh tim bam sinh duoc phau thuat

Nhiều nhà hảo tâm đã làm nên một đêm kỳ diệu khó quên cho những trẻ em còn đang chờ đợi để được tìm thấy và được giúp. Ảnh: VCF.

Đã có hơn 320 khách tham dự sự kiện, cùng Ban Tổ chức tạo nên những điều kỳ diệu qua những hoạt động đấu giá đầy sôi nổi và giàu cảm xúc.

Đơn cử, bức tranh “Mùa hoa mận” của danh họa Lê Thanh Sơn được mua với giá 30.000 USD. Bức tượng pha lê lưu ly “Trái tim sen thuần khiết” của nghệ nhân Dương Huệ San (Đài Bắc) được nhà thiết kế Mai Lâm điểm tô để thêm phần trang nghiêm, tôn quý đã được một nữ doanh nhân mua với giá 100.000 USD…để dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình nhân dịp sinh nhật lần thứ 93. Bà cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã làm nên một đêm kỳ diệu khó quên cho những trẻ em còn đang chờ đợi để được tìm thấy và được giúp.

Từ những ngày đầu tiên thực hiện dự án "Vết sẹo cuộc đời", đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng tất cả các thành viên của dự án đã luôn tin rằng, vết sẹo trên ngực các em bé sau khi mổ tim không hề xấu xí, mà đó chính là nơi mạch đập mới của trái tim được nuôi dưỡng, hy vọng về cuộc sống mới được mở ra cho các em và gia đình thương yêu. Bởi khi con trẻ không còn bệnh tật, những bậc phụ huynh sẽ không còn âu lo và có thể tập trung tìm kiếm công việc để cải thiện kinh tế gia đình.

Với nguồn hỗ trợ kinh phí hoạt động của Tập đoàn VinaCapital, 100% nguồn quỹ gây được từ "Vết sẹo cuộc đời 8" sẽ được VCF chuyển thành các ca phẫu thuật tim cho trẻ em và cam kết sử dụng hoàn toàn minh bạch và được kiểm toán hằng năm. Nhưng không con số nào, không cam kết nào quý giá bằng khoảnh khắc khi các em bé được ra khỏi phòng hồi sức sau mổ để dần dần hồi phục….

M.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động