Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:07 | 30/11/2018 GMT+7

Vết sẹo cuộc đời 8 giúp 351 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật

aa
"Vết sẹo cuộc đời 8" (Scar Of Life 8) năm 2018 mang chủ đề Cỏ Bốn Lá đã thu về 421.200 USD tương ứng với gần 10 tỷ đồng. Với số tiền này, Dự án đã chính thức đem lại niềm vui, sức khỏe cho 351 bé bị bệnh tim bẩm sinh.

vet seo cuoc doi 8 giup 351 em be mac benh tim bam sinh duoc phau thuat

Với 421.200 USD tương ứng với gần 10 tỷ đồng, chương trình "Vết sẹo cuộc đời 8” đã chính thức cứu sống được thêm 351 bé khỏi căn bệnh tim bẩm sinh. Ảnh VCF.

Chương trình “Vết sẹo cuộc đời” đã đi được chặng đường 8 năm với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật.

Với mong muốn chương trình từ thiện “Vết sẹo cuộc đời” trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em, một lần nữa Đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng The Vinacapital Foundation (VCF) tổ chức đêm sự kiện này mong được sự quan tâm và giúp sức của toàn xã hội để những em nhỏ được phát hiện bệnh tim và chữa trị kịp thời sẽ không còn phải chịu những đau đớn do căn bệnh này gây ra.

Sự kiện năm nay được tổ chức tại Tư dinh Lãnh sự Pháp TP.Hồ Chí Minh đã thành công vượt quá sự mong đợi của tất cả những người thực hiện chương trình. Với nguồn quỹ gây được từ đấu giá hơn 50 vật phẩm và quyên góp trực tiếp tại chương trình, Nhịp Tim Việt Nam sẽ có thể giúp 351 em bé được phẫu thuật chữa trị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2019. Như vậy, qua 8 lần tổ chức, chương trình đã nâng tổng số bé được cứu sống lên 1871 em đến thời điểm này.

Bên cạnh sự giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, "Vết sẹo cuộc đời 8" đã nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ từ những tấm lòng thiện nguyện của các nhà ngoại giao, các doanh nhân Việt Nam và quốc tế cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Đêm Gala từ thiện "Vết sẹo cuộc đời 7" với chủ đề Tình cha đã thu được 302.400 USD tương ứng với gần 7,9 tỷ đồng.

vet seo cuoc doi 8 giup 351 em be mac benh tim bam sinh duoc phau thuat

Nhiều nhà hảo tâm đã làm nên một đêm kỳ diệu khó quên cho những trẻ em còn đang chờ đợi để được tìm thấy và được giúp. Ảnh: VCF.

Đã có hơn 320 khách tham dự sự kiện, cùng Ban Tổ chức tạo nên những điều kỳ diệu qua những hoạt động đấu giá đầy sôi nổi và giàu cảm xúc.

Đơn cử, bức tranh “Mùa hoa mận” của danh họa Lê Thanh Sơn được mua với giá 30.000 USD. Bức tượng pha lê lưu ly “Trái tim sen thuần khiết” của nghệ nhân Dương Huệ San (Đài Bắc) được nhà thiết kế Mai Lâm điểm tô để thêm phần trang nghiêm, tôn quý đã được một nữ doanh nhân mua với giá 100.000 USD…để dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình nhân dịp sinh nhật lần thứ 93. Bà cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã làm nên một đêm kỳ diệu khó quên cho những trẻ em còn đang chờ đợi để được tìm thấy và được giúp.

Từ những ngày đầu tiên thực hiện dự án "Vết sẹo cuộc đời", đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng tất cả các thành viên của dự án đã luôn tin rằng, vết sẹo trên ngực các em bé sau khi mổ tim không hề xấu xí, mà đó chính là nơi mạch đập mới của trái tim được nuôi dưỡng, hy vọng về cuộc sống mới được mở ra cho các em và gia đình thương yêu. Bởi khi con trẻ không còn bệnh tật, những bậc phụ huynh sẽ không còn âu lo và có thể tập trung tìm kiếm công việc để cải thiện kinh tế gia đình.

Với nguồn hỗ trợ kinh phí hoạt động của Tập đoàn VinaCapital, 100% nguồn quỹ gây được từ "Vết sẹo cuộc đời 8" sẽ được VCF chuyển thành các ca phẫu thuật tim cho trẻ em và cam kết sử dụng hoàn toàn minh bạch và được kiểm toán hằng năm. Nhưng không con số nào, không cam kết nào quý giá bằng khoảnh khắc khi các em bé được ra khỏi phòng hồi sức sau mổ để dần dần hồi phục….

M.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Năm 2025 đánh dấu 75 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO). Đây cũng là dịp để nhìn lại và tri ân những mối quan hệ đối tác lâu dài, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt Nam. Quan hệ đối tác giữa Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và các đối tác Việt Nam được thể hiện rõ trên phương diện đồng hành và phát triển về khoa học, góp phần cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao sức khỏe cộng đồng và xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động