Vừa qua, Heartbeat Việt Nam - Chương trình Nhịp Tim Việt Nam đã kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức khám sàng lọc bệnh tim cho 350 em bé từ 0 – 18 tuổi tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

tien giang 350 tre duoc kham sang loc tim bam sinh

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim cho một bé gái. Ảnh Nhịp Tim Việt Nam.

Chương trình, được tài trợ bởi FedEx, đã tổ chức hai điểm khám tại 2 điểm trường Tiểu học Mỹ Lợi A và Mỹ Bắc A ngày 24/11 với sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cái Bè. Rất đông các gia đình đã đưa con em mình tới khám và lắng nghe tư vấn của các y bác sĩ về sức khỏe tim mạch.

Trong số 350 em nhỏ tới khám, các bác sĩ đã phát hiện kịp thời 3 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh được chỉ định cần phẫu thuật gấp. Nhịp Tim Việt Nam sẽ theo sát các trường hợp em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em sớm được phẫu thuật hoặc điều trị.

Quỹ VinaCapital (VCF) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ, do ông Don Lam và bà Robin King Austin sáng lập, được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam vào năm 2006.

“Nhịp Tim Việt Nam” là chương trình đầu tiên mà Quỹ VCF thực hiện, với mục đích giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật tim. Bên cạnh đó, Chương trình còn hợp tác với các tổ chức khác như: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Quỹ Hiểu về trái tim để cùng giúp các em bé bị tim bẩm sinh.

M.A (t/h)

In bài viết

Truyền hình