Trước thềm Giải chạy vì trẻ em Hà Nội 2019, chiều 5/11, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương (TW), Hà Nội.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 Đêm nhạc “Vòng tay nhân ái” của kiều bào Đức quyên góp 370 triệu đồng cho trẻ em Việt Nam
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 HKI chăm sóc dinh dưỡng, thị lực cho 1.000 trẻ em Lai Châu
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deborah Paul (giữa) và Đại sứ Uruguay Rosario Portell (phải) tham gia giải Chạy vì trẻ em Hà Nội tháng 12/2018.

Chương trình Chạy vì trẻ em Hà Nội (Hanoi Run For Children) có tiền thân là giải chạy Terry Fox Run, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Đây là một sự kiện thể thao từ thiện nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng.

Từ năm 2009, sự kiện được mang tên giải Chạy vì trẻ em Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia. Cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội gần đây nhất (2018) đã thu hút hàng nghìn người tham dự và gây quỹ hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trước thềm giải chạy 2019, chiều 5/11 Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm Bệnh viện Nhi TW. Chuyến thăm có sự tham dự của đại diện Ban tổ chức giải chạy gồm Hội hữu nghị Việt Nam - Canada thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ (VinaCapital, khách sạn Sofitel Metropole...), Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh.

Trong cuộc gặp với Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW để thảo luận về kế hoạch tổ chức giải chạy 2019, Đại sứ Deborah Paul cho biết bản thân cảm thấy rất vinh dự khi được đồng hành cùng Ban tổ chức sự kiện đặc biệt này trong năm thứ hai. Đại sứ đã nhắc lại kỷ niệm xúc động về chuyến thăm đầu tiên tới Bệnh viện Nhi TW vào tháng 11/2018, và nhấn mạnh đây là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn.

Chia sẻ về Hanoi Run For Children 2018, Đại sứ Deborah Paul nhận xét: "Giải chạy năm ngoái đã diễn ra rất thành công, và tôi hi vọng rằng, trong giải chạy sắp tới, chúng ta cũng sẽ gặt hái được thành công như vậy!"

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW Trịnh Ngọc Hải, nhiều năm qua, Bệnh viện Nhi TW đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Đến nay, Giải Chạy Vì trẻ em Hà Nội đã trải qua gần 20 năm tổ chức, và nhờ đó đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhi khó khăn vượt qua những cơn bệnh hiểm nghèo. Sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của Ban tổ chức, những người tham gia giải chạy là nguồn động viên to lớn đối với các bác sĩ, nhân viên y tế, đặc biệt là tại bệnh viên Nhi TW, nơi hàng ngày tiếp nhận từ 4.000 đến 5.000 nghìn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị nội trú cho khoảng 2.000 lượt người bệnh, trong đó có nhiều trường hợp mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Tại cuộc gặp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Canada, các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình trong gần hai thập kỷ qua, đồng thời hi vọng giải chạy 2019 sẽ thu hút được sự ủng hộ đông đảo hơn nữa từ cộng đồng.

*Những hình ảnh trong chuyến thăm Bệnh viện Nhi TW chiều 5/11 của Đại sứ Canada và Ban tổ chức giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019:

dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada tự tay mang những phần quà tới giường bệnh.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Bà ân cần trao cho bé trai đang điều trị một chú gấu bông xinh xắn và hỏi thăm tình hình sức khỏe của em.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada cũng tới thăm Lớp học Hy vọng, nơi các bệnh nhi tiếp tục thực hiện ước mơ học tập trong thời gian điều trị.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
NSND Lê Khanh đang hướng dẫn một em nhỏ ở Lớp học Hy vọng tô màu.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Ca sĩ Thái Thùy Linh mang tiếng hát động viên tinh thần cho các bệnh nhi.
Dự kiến, Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất vào sáng ngày 8/12. Những thông tin mới nhất về chương trình sẽ tiếp tục được cập nhật trên Thời Đại.
In bài viết

Truyền hình