Ngày 6/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO) tổ chức chương trình tập huấn “Phương pháp tổ chức Hội trại cho bệnh nhi ung thư”.
wwo tap huan to chuc hoi trai benh nhi ung thu WWO khánh thành thư viện cho trẻ em khuyết tật thứ 11 tại Việt Nam
wwo tap huan to chuc hoi trai benh nhi ung thu WWO khai trương thư viện đồ chơi thứ 10 tại Việt Nam
wwo tap huan to chuc hoi trai benh nhi ung thu WWO – Mang lại những nụ cười hạnh phúc
wwo tap huan to chuc hoi trai benh nhi ung thu
Buổi tập huấn do WWO tổ chức tại Cần Thơ. Ảnh: Giang Lê

Hội trại Sắc màu Yêu thương (Camp Colors of Love – CCL) từ nhiều năm qua đã là một phần không thể thiếu trong các chương trình của WWO tại Việt Nam.

Tham dự buổi tập huấn có: các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xã hội, tâm lý gia có chuyên môn cao đến từ bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Truyền máu Huyết học Cần Thơ và bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh. Các đại biểu sẽ được tập huấn bởi các chuyên gia quốc tế về Hội trại của tổ chức SeriousFun và đội ngũ hội Sắc màu yêu thương của tổ chức WWO. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được chia sẻ về những vấn đề khi tổ chức hội trại cho bệnh nhi ung thư từ lãnh đạo hội trại Rainbow của Ấn Độ, và đội ngũ tình nguyện viên nhiều kinh nghiệm.

CCL là thành viên của chương trình Hội trại Toàn cầu trong mạng lưới của tổ chức SeriousFun Children’s Network từ năm 2008. Sau 11 năm, Hội trại Sắc màu Yêu thương đã tổ chức 27 đợt hội trại lưu trú 5 ngày cho 1125 trại sinh và 40 đợt Hội trại trong ngày cho 1804 trại sinh đến từ 16 tỉnh thành của Việt Nam.

Hơn 350 tình nguyện viện và 800 người thân của trại sinh cùng các đối tác đã được tập huấn và tham gia vào các đợt hội trại nói trên. Trong 11 năm quan, Hội trại Sắc màu Yêu thương chú trọng đến nhóm trẻ em và thiếu niên có H, và bắt đầu từ năm 2015 lan tỏa thêm đến nhóm trẻ em khuyết tật.

Năm 2019, với sự chấp thuận của tổ chức SeriousFun Children’s Network, tổ chức WWO phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và một số đơn vị có liên quan tổ chức Hội trại Sắc màu Yêu thương để khởi động chương trình Hội trại cho các bệnh nhi ung thư đã điều trị xong tại Cần Thơ.

Dự kiến trong năm 2020, mô hình hội trại này sẽ được áp dụng cho bệnh nhi và gia đình tại các bệnh viện Ung bướu và Truyền máu Huyết học trong cả nước. Mục tiêu cuối cùng của Hội trại là đáp ứng các nhu cầu về tâm lý xã hội của bệnh nhi ung thư, gia đình các em và đặc biệt là những ai đang làm việc hết mình để điều trị cho các em nhằm giảm nhẹ những đau đớn về thể chất và tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống của các em và gia đình.

In bài viết

Truyền hình