Chính trị gia Ukraine cho rằng, việc đồng ý cho Ukraine gia nhập NATO phải được thực hiện càng sớm càng tốt, vì đất nước của ông đang lâm nguy.
Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO
Ông Putin ca ngợi Ông Putin ca ngợi "trí thông minh" của những người phản đối Ukraine gia nhập NATO
Chánh Văn phòng Tổng thống Ukaine: Tương lai đất nước
Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak. Nguồn: Internet

Người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak, đã bày tỏ mong muốn hội nghị thượng đỉnh của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels, sẽ sớm đưa Ukraine gia nhập NATO.

Nói với tờ La Repubblica của Italy, ông cho hay: “Chúng tôi tin rằng các đối tác sẽ đồng ý cho Ukraine trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong tương lai gần. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để chống lại Nga”.

Ông Yermak bày tỏ hy vọng rằng, các nước NATO sẽ có thể đi đến một ý kiến ​​chung và thống nhất với nhau về việc kết nạp Ukraine vào hàng ngũ của Liên minh. Việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, vì đất nước của ông đang lâm nguy.

Chính trị gia này cho biết, Liên bang Nga có thể sẽ tấn công Ukraine trong thời gian tới. Vì vậy, tương lai của Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào các thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ông cũng gọi đất nước mình là "tiền đồn của một thế giới dân chủ" và tuyên bố rằng nó phù hợp với các tiêu chuẩn của NATO hơn nhiều quốc gia thành viên của khối chính trị-quân sự này.

Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ
Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga? Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga?
In bài viết

Truyền hình