Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận, trong chuyến thăm Washington mới đây, Ukraine chưa nhận được phản hồi từ Hoa Kỳ về vấn đề gia nhập NATO của nước này.
Hoa Kỳ cấm các hãng hàng không hoạt động trong không phận Afghanistan Hoa Kỳ cấm các hãng hàng không hoạt động trong không phận Afghanistan
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam
Ukraine

Tổng thống Ukraine trong sự kiện ngày 10/9. Nguồn: Internet

Tại diễn đàn “Yes Brainstorming” ngày 10/9, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã chia sẻ về tương lai gia nhập khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) của nước này.

Cụ thể, theo ông, trong chuyến thăm Washington mới đây, Ukraine chưa nhận được phản hồi từ Mỹ về vấn đề gia nhập NATO.

"Đúng là chúng tôi không nghe thấy lập trường trực tiếp nào của chính quyền Biden về việc Ukraine gia nhập NATO” – ông Zelensky nói. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine vẫn tin rằng, nước này vẫn có thể tiếp tục đặt niềm tin vào Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có thể dựa vào Hoa Kỳ vì quan hệ của hai quốc gia giờ đã ở một cấp độ khác” - ông Zelensky nói thêm.

Ukraine
Tổng thống Mỹ Biden (trái) và Tổng thống Ukraine - Zelensky. Ảnh: Ukrgate

Bên cạnh đó, Tổng thống Ukraine cũng cho biết rằng, nước này đã sẵn sàng gia nhập vào khối liên minh quân sự lớn nhất thế giới trong khi khối này cũng hoàn toàn nên nhận thấy rằng, đưa Kiev gia nhập là một điều cần thiết.

“Dường như NATO cần chúng tôi, dường như NATO sẽ không thể lớn mạnh nếu không có Ukraine” - nhà lãnh đạo Zelensky nhấn mạnh.

Mỹ từng hé lộ ý định kết nạp Belarus và Ukraine vào khối NATO? Mỹ từng hé lộ ý định kết nạp Belarus và Ukraine vào khối NATO?
Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine Nga lo ngại NATO lợi dụng tập trận để đưa quân tới Ukraine
In bài viết

Truyền hình