Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, trong vụ việc chính trị gia Ukraine Viktor Medvedchuk vừa bị buộc tội phản quốc, Nga mong vụ việc không có động cơ chính trị.
Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga - Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga - Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu
Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu
Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga?
Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Nguồn: Internet

Nói với các phóng viên hôm 12/5, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Moscow không có kế hoạch can thiệp vào vụ xét xử của Ukraine đối với ông Viktor Medvedchuk - Chủ tịch đảng Nền tảng đối lập - Vì sự sống. “Nhưng Moscow muốn đảm bảo rằng vụ việc không có động cơ chính trị”, ông Peskov cho biết thêm.

"Chúng tôi không định can thiệp vào các quy trình này, đây là chuyện nội bộ của Ukraine. Tuy nhiên, chúng tôi đang theo dõi sát sao những diễn biến này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng vụ việc này không dựa trên sự đàn áp chính trị và đây không phải là một chiến dịch xuất phát từ mong muốn của ai đó để loại bỏ các đối thủ chính trị”, ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi.

Ngoài phát biểu trên, Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng tiết lộ, khi bị cáo buộc tội phản quốc, ông Viktor Medvedchuk cũng đã không yêu cầu Nga hỗ trợ.

Trước đó, như đã đưa tin, hôm 11/5, ông Viktor Medvedchuk - chính trị gia nổi tiếng người Ukraine, lãnh đạo đảng Đối lập Nền tảng - Vì sự sống (OPFL) đã bị cáo buộc là nghi phạm trong một vụ án phản quốc.

Các cuộc lục soát đã diễn ra tại trụ sở của đảng này ở thủ đô Kiev (Ukraine) và tại nhà của Medvedchuk. Đồng thời, Tổng công tố Ukraine Irina Venediktova cho biết, bà đã ký vào giấy tờ cáo buộc hai người về những nghi ngờ phản quốc và âm mưu cướp đoạt tài nguyên quốc gia.

Những người này được ám chỉchỉ bằng các chữ cái đầu tiên trong tên thứ hai của họ - M và K. Ngay sau đó, nghị sĩ Ukraine từ Đảng Đoàn kết châu Âu của cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko - Alexey Goncharenko - đã viết trên kênh Telegram của mình rằng những chữ đầu tiên này ám chỉ các nghị sĩ Viktor Medvedchuk và Taras Kozak.

Trong một bài đăng trên Facebook, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) sau đó cho biết vụ án hình sự chống lại Medvedchuk và Kozak bị nghi ngờ là "các hoạt động lật đổ chống lại Ukraine."

Tổng thống CH Czech bất ngờ 'đảo ngược' cáo buộc đối với Nga trong vụ nổ Vrbetice Tổng thống CH Czech bất ngờ 'đảo ngược' cáo buộc đối với Nga trong vụ nổ Vrbetice
Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga - Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga - Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu
In bài viết

Truyền hình