Neem - một cái tên còn khá lạ lẫm đối với khái niệm làm đẹp, tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, Neem dần khẳng định được “sức công phá” của mình đối với thị trường Việt Nam nhờ những công dụng thần kì của nó.
cau chuyen ly thu ve nuoc rua chuyen biet neem
Sản phẩm Neem

Neem có nguồn gốc tại Ấn Độ và được coi như là thần dược trong sách y cổ Ấn Độ. Nó đã có lịch sử 4500 năm gắn bó với người dân Ấn và đặc biệt là phụ nữ Ấn Độ trong việc làm đẹp và chăm sóc cơ thể bởi những tính năng cực kì đặc biệt. Lá Neem có tính kháng khuẩn gấp 10 lần bột trà xanh với các thành phần giàu dưỡng chất như nimbin, nimbandial, nimbolide ở lá neem giúp chống virus, viêm loét ; nimibidin ở vỏ cây neem giúp trị các bệnh ngoài da như vẩy nến, eczema, mụn nhọt… và chất quercetin thường thấy trong chè hay 1 số loại hoa quả giúp chống oxy hoá. Đặc biệt, lá Neem có thể chữa tới 20 loại bệnh liên quan tới dạ dày, đường huyết,....

Chính vì có duyên được viết tới Neem, trải nghiệm Neem và tìm hiểu về lịch sử lâu đời của loại nguyên liệu quý này, mà dường như cô gái 26 tuổi Chà My - CEO của MEE GROUP dành trọn thanh xuân để có thể mang Neem phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Ban đầu, các sản phẩm khai thác từ lá Neem chỉ ở dạng thô sơ : như bột Neem hay cao Neem, phát triển hơn nữa là các sản phẩm sữa rửa mặt, toner, kem mụn,... tất cả đều được khai thác từ tính kháng khuẩn, chống oxy hoá và tái tạo da.

cau chuyen ly thu ve nuoc rua chuyen biet neem
Các chuyên gia chia sẻ về sản phẩm Neem.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 điều mà cô gái trẻ cùng đội ngũ nghiên cứu sản phẩm luôn trăn trở, đó là ngoài công dụng trị mụn, chữa bệnh, Neem còn có 1 công dụng tuyệt vời nữa, đó là Neem có chứa các chất như nimbin, nimbolide, ninnene - là những chất mang lại đặc tính mạnh chống virus, kháng khuẩn, chống nấm, chống vi khuẩn và kháng viêm từ sức mạnh tự nhiên nên cực kì an toàn và hiệu quả cho vùng kín. Nghiên cứu chứng minh rằng các thành phần của cây neem dùng như chất bôi trơn âm đạo rất hữu hiệu trong việc ngăn chặn các sinh vật như Trichomonas, Candida, và Giardinella vaginalis gây nhiễm nấm âm đạo, nếu không khai thác, thì cực kì “lãng phí2

Tuy nhiên, trên thị trường với hàng trăm loại nước rửa, kể cả khi có công dụng tốt, nhưng sẽ tìm được chỗ đứng, tạo sự khác biệt như thế nào đây ? Đó là lí do, cô và đội ngũ chuyên gia bắt tay vào miệt mài nghiên cứu, qua hàng trăm mẫu thử, cách làm, cuối cùng, cũng tìm ra được câu trả lời cho điểm khác biệt : sản phẩm nước rửa chuyên biệt Neem hoàn toàn được cô chiết từ lá Neem tươi trong suốt 72h để giữ nguyên được sự tuyệt vời về công dụng cũng như sự bảo quản tự nhiên, không có bất kì sự can thiệp nào về hoá chất, giống như hình ảnh đẹp đẽ mang đậm tính truyền thống các cụ, các bà hay nấu lá trầu không lên như 1 phương thuốc hữu hiệu.

Những nỗ lực đó cuối cùng đã được ghi nhận bởi Sở y tế, quyết định cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc.

Đúng như dự đoán, sản phẩm đã trở thành 1 điểm nhấn hoàn toàn trên thị trường : nguyên liệu cao cấp, 100% từ thiên nhiên và đặc biệt kể đến, đó chính là sự kết hợp tuyệt vời của lá Neem và lavender mang đến hiệu quả sử dụng cho hàng chục ngàn phụ nữ trong độ tuổi sinh sản : dùng chăm sóc vùng kín hàng ngày để chăm sóc vùng kín, đặc biệt hỗ trợ điều trị trong các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa, mang đến cho họ sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng.

In bài viết

Truyền hình