Cập nhật dịch Covid-19 đến trưa ngày 27/3 có những tin mới nhất như sau: Hàn Quốc kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà, tại châu Âu, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha Cập nhật dịch Covid-19 ngày 27/3
cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha Cập nhật dịch Covid-19 đến tối 26/3: Bệnh viện London đối mặt 'sóng thần' Covid-19

Hiện tại, Mỹ ghi nhận 85.594 ca nhiễm, 1.300 ca tử vong và trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm bệnh nhất thế giới. Tại Italy, có 80.589 người nhiễm nCoV và 8.215 người chết vì dịch bệnh.

Tây Ban Nha ghi nhận 57.786 người dương tính với virus corona chủng mới và 4.365 trường hợp tử vong. Đức ghi nhận 43.938 ca nhiễm và có tỉ lệ tử vong khá thấp với 267 người. Trong khi đó, Iran có 29.406 người nhiễm bệnh và 2.234 người tử vong.

Tính đến trưa ngày 27/3, toàn thế giới ghi nhận 532.263 ca bệnh với con số tử vong lên tới 24.090 người.

Hàn Quốc kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà

cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha
(Ảnh: Reuters)

Giới chức Hàn Quốc đề nghị người dân tiếp tục thực hiện cách biệt cộng đồng nhằm giúp ngành y tế kiểm soát sự lây nhiễm Covid-19 khi nước này vẫn ghi nhận khoảng 100 ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul hôm nay, Yoon Tae-ho, người phụ trách chính sách sức khỏe cộng đồng tại Bộ Y tế Hàn Quốc nói: "Tôi biết nhiều người đang có kế hoạch ra ngoài khi thời tiết đẹp hơn. Tuy nhiên, giữ khoảng cách xã hội không thể thành công nếu chỉ có cá nhân thực hiện, nó phải có sự góp sức của toàn xã hội".

New York khẩn trương dựng nhà xác dã chiến

Phát ngôn viên văn phòng giám định y tế New York, Aja Worthy-Davis xác nhận nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện Bellevue ở Manhattan nhằm dự phòng nhằm ứng phó trong trường hợp số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh. "Chúng tôi đang trong cuộc khủng hoảng sức khoẻ cộng đồng, thành phố đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Kế hoạch dự phòng nhằm chuẩn bị cho mọi điều có thể xảy ra", Aja cho biết.

cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha
(Ảnh: Jonathan Brady/PA)

Nhà xác thành phố New York có sức chứa từ 800-900 thi thể cùng một thời điểm và hiện chưa quá tải, theo Worthy-Davis. Tuy nhiên, giới chức thành phố đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất, khi số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh. Worthy-Davis cho hay các lều và xe tải của nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện Bellevue có thể chứa tối đa 3.600 thi thể, gấp nhiều lần nhà xác cố định.

Tây Ban Nha: Bác sĩ phải chọn để bệnh nhân nào chết

Theo bác sĩ Daniel Bernabeu, Bệnh viện La Paz, các phòng chăm sóc đặc biệt đều quá tải và các bác sĩ được yêu cầu ưu tiên điều trị cho bệnh nhân trẻ, bởi người cao tuổi nhiễm nCoV không có cơ hội sống sót cao như người trẻ. Nhiều người trút hơi thở cuối cùng trong phòng chờ trước khi được nhập viện, vì các bệnh viện và nhân viên y tế đều quá tải.

cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha
(Ảnh: Pedro Puente Hoyos/EPA/EFE)

Ngày 24/3, phòng cấp cứu của bệnh viện La Paz có lúc tiếp tới 240 người chờ được tiếp nhận. Các bác sĩ tuyến đầu không mặc đồ bảo hộ đầy đủ, chỉ khoác áo choàng vải và đeo khẩu trang. Họ được khuyến nghị giữ khoảng cách một mét với bệnh nhân, nhưng điều đó là không thể. "Các đồng nghiệp của chúng tôi cũng bị nhiễm bệnh", bác sĩ Bernabeu nói. 

Các tiêu chí để bệnh nhân được vào phòng chăm sóc tích cực ngày càng khắt khe hơn. Phòng bệnh mới sẽ được dành cho số bệnh nhân trẻ ngày càng tăng, những người có xu hướng phổi bị tổn thương rất nhanh. "Chúng tôi hoàn toàn bị quá tải", bác sĩ Bernabeu nói.

 
cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha Họp trực tuyến về COVID-19, G20 hứa bơm hơn 5.000 tỷ hỗ trợ kinh tế thế giới

Các nhà lãnh đạo G20 vừa họp trực tuyến về dịch COVID-19. Kết quả, nhóm các nước có nền kinh tế lớn này hứa hẹn ...

cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha Phác đồ điều trị Covid-19 hoàn thiện của Bộ Y tế có gì mới?

Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 hoàn thiện thay thế cho phác đồ được ban hành vào tháng 2/2020.   ...

cap nhat dich covid 19 den trua 273 han quoc keu goi nguoi dan tiep tuc o nha Singapore: Phát hiện 20 người nhiễm Covid-19 tại một trường mầm non

Singapore vừa công bố thêm 52 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 26/3. Trong số đó, có 20 trường hợp liên quan đến một trường ...

Truyền hình