Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 26/3 có những tin mới nhất như sau: Bệnh viện London đối mặt "sóng thần" Covid-19; Nga ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, Moscow đóng cửa tất cả cửa hàng; Đức thêm gần 5.000 ca nhiễm một ngày.
cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19 Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong
cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19 Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Bệnh viện London đối mặt "sóng thần" Covid-19

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19
(Ảnh: Reuters)

Ngày 26/3, Chris Hopson, giám đốc điều hành NHS Provider, tổ chức đại diện cho các quan chức thuộc Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết các bệnh viện London đang chứng kiến "sự bùng nổ nhu cầu của những người bệnh nặng" với số người nhập viện được dự đoán sẽ tăng mạnh trong nửa tháng tới.

"Họ nói về những đợt sóng tiếp nối nhau. Từ tôi thường được nghe là chuỗi sóng thần", ông nói, đề cập đến làn sóng bệnh nhân nhiễm nCoV đổ tới các bệnh viện ở London.

Ông cho biết vấn đề quá tải bệnh nhân của các bệnh viện ở London càng trở nên trầm trọng hơn bởi "tỷ lệ nghỉ ốm chưa từng thấy" của nhân viên y tế.

Anh hiện ghi nhận hơn 9.500 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 463 trường hợp đã tử vong. Chính phủ Anh đang xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường ở trung tâm triển lãm tại London. Truyền thông Anh cho biết 10 cơ sở tương tự cũng sẽ được xây dựng trên khắp cả nước.

Nga ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, Moscow đóng cửa tất cả cửa hàng

Trong ngày 26/3, Nga ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-18 tăng kỷ lục với 182 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 840. Tại Moscow, Chính quyền tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà hàng, quán bar, công viên và bất cứ cửa hàng nào không bán thực phẩm. Các cửa hàng thuốc được phép mở cửa trong thời gian này.

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19
(Ảnh: Alexander Avilov/Moskva News Agency)

Trong một thông báo trên mạng xã hội, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cũng ra lệnh đóng cửa một số văn phòng của chính quyền thành phố và kêu gọi người dân Nga ở thủ đô không tới các địa điểm tôn giáo, cũng như người dân cả nước không tới các địa danh ở Moscow trong kỳ nghỉ lễ kéo dài vào tuần tới.

Toàn bộ các chuyến bay quốc tế cất cánh và hạ cánh ở Moscow cũng bị tạm dừng, ngoại trừ các chuyến bay đưa người Nga ở nước ngoài hồi hương.

Đức tăng gần 5.000 ca nhiễm corona một ngày 

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19
(Ảnh: AFP/T.Kienzle)

Các số liệu thống kê do Viện Robert Koch (RKI), trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đức trong hôm nay 37.323 ca nhiễm nCoV hôm nay, tăng gần 5.000 ca nhiễm so với một ngày trước đó. Số người chết vì dịch bệnh cũng tăng 50 ca, lên 206 người. 

Hiện tại, Đức hiện là vùng dịch lớn thứ năm thế giới, sau Trung Quốc, Italy, Mỹ và Tây Ban Nha, tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở nước này chỉ ở mức 0,37%.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần tới. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.

Tokyo cảnh báo ca nhiễm "bùng nổ"

Do có sự gia tăng về số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, Thị trưởng Tokyo, bà Koike Yuriko kêu gọi người dân thủ đô "bằng mọi giá" phải ở trong nhà cuối tuần này để ngăn chặn sự bùng phát các ca nhiễm mới. Bà Yuriko cho biết tình hình là "nghiêm trọng", nhưng không đưa ra các biện pháp phong tỏa bắt buộc như các nơi khác trên thế giới.

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19 Iran ghi nhận 2.234 ca tử vong do Covid-19

Bộ Y tế Iran cho biết nước này đã ghi nhận thêm 157 ca tử vong do nhiễm corona, nâng số ca tử vong lên 2.234 ...

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19 Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài

Mới đây, trên trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đã đăng tải bài viết phản ánh một phần cuộc sống bên trong cơ ...

cap nhat dich covid 19 den toi 263 benh vien london doi mat song than covid 19 Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương; nhiều địa ...

Truyền hình