Bộ phận báo chí của cảnh sát Nga cho biết việc tuyển quân được thực hiện "như thường lệ" và cơ quan này không phân tích sự tăng, giảm của số tin tuyển dụng được đăng.
Báo cáo đánh giá cuộc bạo loạn Điện Capitol vô tình hé lộ nhược điểm cảnh sát Quốc hội Mỹ Báo cáo đánh giá cuộc bạo loạn Điện Capitol vô tình hé lộ nhược điểm cảnh sát Quốc hội Mỹ
Động thái của Mỹ khiến Nga lập tức đưa ra cảnh báo sắc lạnh “đừng đùa với lửa” Động thái của Mỹ khiến Nga lập tức đưa ra cảnh báo sắc lạnh “đừng đùa với lửa”

Guardian ngày 5/3 đưa tin, Cảnh sát chống bạo động Nga vừa đăng hàng trăm bài quảng cáo tuyển quân trên các website tìm việc làm như HeadHunter, Superjob hay Avito, số bài đăng lớn hơn nhiều so với các năm trước.

Theo đó, đơn vị cơ động đặc biệt (Omon) của cảnh sát Nga đăng trên HeadHunter 1.607 mẩu quảng cáo tuyển quân trong giai đoạn 24/1-24/2. Con số này cao gấp 10 lần so với số quảng cáo tuyển quân cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát chống bạo động Nga rầm rộ tuyển quân
Cảnh sát Nga trấn áp một người biểu tình ở Moscow. Ảnh: AFP

Còn đơn vị cảnh sát chống bạo động của thủ đô Moscow cũng đăng tin tuyển quân tới 608 lần trên HeadHunter trong thời gian 24/1-24/2, so với chỉ 11 lần quảng cáo tuyển quân của năm 2020.

Miêu tả công việc cho vị trí lính bắn tỉa của cảnh sát chống bạo động Moscow cho biết người ứng tuyển không cần kinh nghiệm. Mức lương hứa hẹn cho vị trí này là 684 USD/tháng.

Được biết, quảng cáo tuyển dụng lính bắn tỉa được đăng lần đầu trên HeadHunter hôm 21/2 và được đăng lại 100 lần trong 4 ngày sau đó, đại diện HeadHunter cho biết.

Avito cho biết, trên trang tuyển dụng Avito, số bài đăng của cảnh sát chống bạo động từ ngày 26/1 đến ngày 25/2 cao gấp 3,7 lần so với cùng thời gian năm ngoái, trong khi số lượt tương tác với các tin tuyển dụng này cao hơn 5,1 lần.

Bộ phận báo chí của cảnh sát Nga cho hay, việc tuyển quân được thực hiện "như thường lệ" và cơ quan này không phân tích sự tăng, giảm của số tin tuyển dụng được đăng. Trong khi đó, hai sĩ quan của lực lượng Omon nói việc cảnh sát chống bạo động đẩy mạnh chiêu mộ tân binh không liên quan tới các cuộc biểu tình gần đây.

Hai sĩ quan Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông bạo loạn ở Điện Capitol Hai sĩ quan Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông bạo loạn ở Điện Capitol
Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol
In bài viết

Truyền hình