Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:20 | 23/11/2022 GMT+7

Cần khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác của VUFO với Venezuela

aa
Ngày 23/11, tại Hà Nội, trong cuộc làm việc với ông Carlos Julio Ron Martínez - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela phụ trách khu vực Bắc Mỹ kiêm Chủ tịch Viện Simón Bolívar vì hòa bình và đoàn kết giữa các dân tộc (Viện Simón Bolívar) nhân dịp ông sang Việt Nam dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho rằng: tiềm năng hợp tác, giao lưu nhân dân của Việt Nam và Venezuela còn nhiều hứa hẹn.
Thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Venezuela - Việt Nam Thành lập Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Venezuela - Việt Nam
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Venezuela Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Venezuela
Quanh cảnh buổi tiếp (Ảnh: Thu Hà).
Đại diện lãnh đạo VUFO và Viện Simón Bolívar trao đổi phương hướng hợp tác trong thời gian tới (Ảnh: Thu Hà).

Ông Phan Anh Sơn nêu: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Ngoài đối tác là các đảng chính trị, các cơ quan thuộc chính phủ các nước giống với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, VUFO có hàng ngàn đối tác ở các nước trên thế giới.

Đó là các tổ chức nhân dân vì hòa bình, đấu tranh cho công lý, vì dân chủ… cùng hàng nghìn tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, trường đại học, nhân sĩ, trí thức… trên thế giới. VUFO cũng có tổ chức thành viên là Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela. Do đó quan hệ Việt Nam – Venezuela, quan hệ giữa VUFO với Bộ Ngoại giao Venezuela, Viện Simón Bolívar có nhiều không gian tăng cường hợp tác.

Theo ông Carlos Julio Ron Martínez, Viện Simón Bolívar là thiết chế tương đồng với VUFO của Việt Nam. Viện được thành lập với mục tiêu chứng minh tình đoàn kết của Venezuela; củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, gắn kết với các dân tộc anh em.

“Quan hệ Venezuela – Việt Nam là quan hệ đặc biệt. Chúng tôi mong muốn qua chuyến thăm Việt Nam lần này góp phần thúc đẩy, phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, quan hệ giữa Viện Simón Bolívar và VUFO; đồng thời tham khảo, học hỏi những kinh nghiệm của Việt Nam. Theo đó, nghiên cứu xây dựng, ký kết các thỏa thuận hợp tác, cơ chế để hai quốc gia gần gũi với nhau hơn” ông Carlos Julio Ron Martínez nói.

Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela
Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Venezuela Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Venezuela
Hải An - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Các tin bài khác

“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

Chương trình Hành trình đỏ - Trại nghiên cứu học tập “Theo dấu chân Bác Hồ” có sự tham gia của 150 thanh niên Việt Nam cùng với thanh niên đến từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Thúc đẩy hợp tác nhân dân nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Chile

Thúc đẩy hợp tác nhân dân nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Chile

Ngày 10/02 tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado đến chào xã giao nhân dịp bà nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới"

Trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam", ngày 11/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới".
Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Tối 9/2, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, mừng năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động