ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức Hội thảo giới thiệu về văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Caracas.
Văn hoá giúp hai nước Việt Nam-Ấn Độ gần nhau hơn Văn hoá giúp hai nước Việt Nam-Ấn Độ gần nhau hơn
Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Quảng bá văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam tại Venezuela
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên tham dự sự kiện.

Hội thảo được tổ chức hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Venezuela.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên giới thiệu đất nước Việt Nam vốn gắn liền với văn hóa lúa nước, sớm hình thành và đã phát triển một nền văn hóa lâu đời, trải qua hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

Chính vì vậy, Việt Nam có nhiều di sản nghệ thuật và văn hóa và đến nay, UNESCO đã công nhận hơn 40 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Việt Nam, trong đó có hàng chục di sản văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, trên đất nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái riêng. Do đó, văn hóa Việt Nam là một sự thống nhất với nhiều sắc thái văn hóa đặc sắc, đa dạng, phong phú.

Quảng bá văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam tại Venezuela
Các nghệ sĩ Venezuela.

Tại sự kiện, Chủ tịch Nhà hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với đất nước, nhân dân Việt Nam cũng như những sự tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Carolus Wimmer chia sẻ: "Người dân Venezuela không những cảm phục Việt Nam anh hùng, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất xây dựng và phát triển đất nước mà còn rất tự hào với truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc".

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, ông Zacarias Garcia cũng bày tỏ vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi triển lãm ảnh “Con đường du lịch Việt Nam” từ ngày 2/9-2/10 với những bức ảnh đặc sắc về cảnh đẹp của đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và giàu truyền thống văn hóa.

Tại sự kiện, các khách mời đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ như điệu múa “Xin chào Việt Nam” do các nghệ sĩ Venezuela biểu diễn, nghe giới thiệu về các bức ảnh phong cảnh Việt Nam và thưởng thức đặc sản trà, cà phê cùng các món bánh truyền thống của Việt Nam.

Tôi đến Việt Nam như đến với con đường giải phóng dân tộc, đất nước Tôi đến Việt Nam như đến với con đường giải phóng dân tộc, đất nước
Nét văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Malaysia Nét văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Malaysia

In bài viết

Truyền hình