Căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria vừa bị tấn công bằng tên lửa.
Syria chỉ trích gay gắt việc Mỹ canh giữ mỏ dầu tại Syria Syria chỉ trích gay gắt việc Mỹ canh giữ mỏ dầu tại Syria
Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ Syria dội tên lửa, đối phó với các hành động khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm qua (23/3), đài truyền hình Al-Mayadeen cho biết một căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria bị tấn công bằng tên lửa, gây thương vong cho các binh sĩ. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, liên minh do Mỹ đứng đầu tại Syria lại phủ nhận việc có thương vong xảy ra.

Căn cứ Mỹ gần mỏ dầu ở Syria bị dội tên lửa
Binh sĩ Mỹ tại Syria. Ảnh: Sputnik

“Một tên lửa đã rơi cách binh sĩ Mỹ đóng tại Syria “vài trăm mét”, không gây thiệt hại hoặc thương tích” – liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Syria cho biết.

Được biết, lực lượng vũ trang Mỹ cùng với dân quân người Ả rập – Kurd của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) kiểm soát các vùng lãnh thổ phía bắc và đông bắc Syria tại các tỉnh Deir ez-Zor, Al-Hasakah và Raqqa – nơi có các mỏ dầu và khí đốt lớn nhất ở Syria. Chính quyền Syria gọi sự hiện diện này của họ là bất hợp pháp.

Liên quan tình hình Syria, Phó trưởng Trung tâm Hòa giải các bên đối lập Syria của Nga Alexander Karpov mưới đây cũng cho biết, nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã tấn công vào khu vực giảm leo thang Idlib của Syria 40 lần trong vòng 24 giờ.

Hải quân Mỹ muốn xây căn cứ tên lửa ở Thái Bình Dương Hải quân Mỹ muốn xây căn cứ tên lửa ở Thái Bình Dương
Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus
In bài viết

Truyền hình