Bức thư bố gửi con gái ngày cưới với những lời nhắn nhủ tình cảm đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Lớn lên cùng một quá khứ bí ẩn, cho đến ngày bố mẹ nuôi đưa cô một bức thư viết tay Bức thư con gái gửi bố sau nhiều lần chứng kiến mẹ bị nhà nội mắng chửi gây bão mạng Trung Quốc Bức thư của ông bố có 3 con gái gửi Ariana Grande gây bão cộng đồng mạng sau vụ tấn công Manchester

 

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip đám cưới, trong đó ghi lại cảnh cô dâu và chú rể xúc động khi nghe em trai đọc bức thư của bố từ nước ngoài gửi về. Bức thư với những lời nhắn gửi đầy yêu thương của bố dành cho con gái và con rể thực sự chạm đến trái tim của nhiều người.

cam dong buc thu bo gui con gai ngay cuoi noi con den khong sinh ra con nhung la noi con gan bo vinh vien
Em trai cô dâu đọc bức thư bố gửi cho chị gái và anh rể trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. (Ảnh: Hải Dâng)

"... Con gái yêu thương! Bố biết con hạnh phúc vì được lựa chọn và tin tưởng, bố biết con có một bờ vai vững vàng tin cậy, nhưng bố muốn nhắc dù con tìm hiểu kỹ bao nhiêu, yêu thương bao nhiêu, thời gian bên người con yêu dài bao nhiêu, cũng không thể hiểu hết người con cưới. 

Ngày mai con sẽ rời nơi sống từ lúc ấu thơ để đến một nơi ở mới. Ở đó có một gia đình yêu thương, chờ đón con nhưng cũng có những khác biệt con chưa nghĩ tới. Bố mong con biết bỏ đi một phần cái tôi của mình để vun đắp cho nơi con sẽ gắn bó suốt đời.

Hãy nghĩ tới câu: "Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục" con nhé! Đời người con gái Á Đông "sống quê cha, chết làm ma quê chồng". Nơi con đến không sinh ra con nhưng là nơi con gắn bó vĩnh viễn. Nó ấm áp hay giá lạnh là do con đó.

Hóa ra bố lại yếu lòng hơn mẹ. Lúc người ta đến xin dâu mẹ cười rất tươi mà bố ở bên này thì rưng lệ, lời thương ngập ngừng, nghẹn giữa câu. Bố chẳng buồn đâu, bố chỉ thương con vất vả hồi thơ bé. Thuở ấy nhà ta thật nghèo, con vừa sinh ra đã phải cùng chia sẻ: một quả trứng ba người nhường nhau, mền bông rách truyền hai thế hệ...

Gửi con rể của bố,

Không có phúc ân được sinh ra con nhưng hãy tin giờ đây con là một phần máu mủ. Bởi con là chàng trai sẽ bẵm chăm hạt mầm ta gieo được nhú thành cây xanh cho quả ngọt dâng đời.

Cô gái của con đã được nâng niu từ trong nôi, ăn chén cơm ta dụm dành từng hạt, gục vào vai ta ngày biết chạnh lòng thương câu hát, nức nở khóc bảo buồn hôm ấy chắc giận con... Ta đã dạy dỗ người yêu con không trở thành cô gái phi thường, nhưng sẽ là cô gái duy nhất biết thương con sao cho vẹn nghĩa... 

Ta đã trao cho con món quà quý giá nhất để đời con hoa vinh, hãy nhận lấy, giữ gìn, thương yêu, trân quý. Máu mủ của ta nên chỉ trao cho một máu mủ khác nghĩa tình.

Ngày mai các con sẽ cầm tay nhau đón bình minh, gieo hạt mầm mới lớn lên như ta đã. Lúc đó con sẽ hiểu như thế nào là mẹ cha, cây lá, một đời xanh non hay già nua đều mong hạt nảy đâm chồi.

Con trai, ta chỉ cần con tử tế và yêu thôi. Những điều nhỏ nhoi khác ta đã dạy con gái ta làm được. Hãy cùng lùi và cùng bước bởi chuyến tàu sẽ không đến ga nếu sai nhịp giữa đường...".

Được biết cô dâu tên là Nguyễn Hải Hà Trang (20 tuổi) và chồng là Trần Tuấn Anh (28 tuổi) ở Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Bố của cô dâu Hà Trang hiện đang ở Anh, vì trục trặc visa nên không kịp về Việt Nam dự đám cưới của con gái. Vì thế người bố này đã tự tay viết thư gửi con gái và con rể, vừa là dặn dò vừa là chúc phúc cho hai con. Đoạn clip ghi lại cảnh cô dâu khóc nức nở khi nghe em trai đọc bức thư của bố gửi về được đăng lên mạng xã hội từ ngày 22/7. Đến thời điểm hiện tại, đoạn clip này vẫn được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người.

Xem thêm:

cam dong buc thu bo gui con gai ngay cuoi noi con den khong sinh ra con nhung la noi con gan bo vinh vien Cô dâu trước khi về nhà chồng cần làm những thủ tục gì?

Trước khi về nhà chồng, cô dâu cần làm nhiều nghi lễ. Người Việt tin rằng những nghi lễ này đảm bảo một cuộc sống ...

cam dong buc thu bo gui con gai ngay cuoi noi con den khong sinh ra con nhung la noi con gan bo vinh vien Tại sao có tục mẹ cô dâu kiêng không đi đưa dâu?

Tục lệ mẹ cô dâu kiêng không đưa dâu đã có từ rất lâu đời, từ thời phong kiến. Cho đến ngày nay, nhiều địa ...

cam dong buc thu bo gui con gai ngay cuoi noi con den khong sinh ra con nhung la noi con gan bo vinh vien Ông bố giám đốc nhắn con trai trước ngày cưới: "Vợ không phải là người thân"

"Vợ không phải người thân. Con có thể la bố mẹ, nhưng với vợ thì không vì đây là mối quan hệ đôi bên cùng ...

cam dong buc thu bo gui con gai ngay cuoi noi con den khong sinh ra con nhung la noi con gan bo vinh vien Xúc động hình ảnh cô dâu nắm chặt tay cha mắc ung thư trước khi tổ chức lễ cưới

(TĐO) - Hình ảnh con gái mặc váy cô dâu nắm tay cha mắc ung thư trước lễ cưới gây xúc động trong cộng đồng ...

Truyền hình