Cách làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị, lên màu đẹp
Cách làm thịt viên sốt cà chua đơn giản, nhanh gọn |
Cách làm bò kho khoai tây, cà rốt ăn với cơm trắng ngày lạnh |
Cách làm thịt bò kho gừng đơn giản mà ngon nhất |
Cách làm sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là món ngon dễ làm, công thức đơn giản và thời gian chế biến nhanh. Món này thích hợp đổi vị cho gia đình vào cuối tuần, cũng hợp ăn vào những ngày lạnh.
Sườn xào chua ngọt là món ăn dễ nấu và rất thơm ngon. |
Để làm món này, bạn chuẩn bị sườn, tỏi, hành khô, ớt, đường, giấm, nước mắm. Cách làm rất đơn giản như sau:
- Trước hết, sườn chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch, đem luộc khoảng 10 phút.
- Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu. Cho phần sườn đã luộc qua vào, rán vàng mặt.
- Trong lúc chờ sườn chín, pha hỗn hợp nước, nước mắm với đường, giấm, ớt. Bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi đổ vào sườn. Vặn lửa to, rim đến khi sền sệt nước thì vặn lửa nhỏ. Khi này cần đảo đều tay liên tục.
- Sườn được màu vàng đẹp thì tắt bếp. Nếu gia đình thích ăn nhiều nước sốt, có thể tăng lượng nước lên.
- Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm chút tương ớt.
Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và thích ăn sườn xào chua ngọt mềm mềm, có thể làm theo cách trên. Ngoài ra, còn cách khác là không luộc sườn trước mà ướp luôn cùng tỏi, hành khô, đường, nước mắm, giấm. Sau đó mới đem rán vàng mặt và làm các bước tiếp theo.
Món sườn xào chua ngọt ăn rất tốn cơm. Vị đậm đà của nước sốt cùng miếng sườn thơm mùi nước mắm quyện đường, hành tỏi khiến người "khảnh" ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhiều người khi nấu món này thường không lên được màu đẹp, bạn có thể thử dùng đường nâu hoặc đường thốt nốt.