Cách làm thịt bò kho gừng đơn giản mà ngon nhất
Cách kho cá với thịt ba chỉ đậm đà thơm lừng Cách làm vịt om sấu khoai sọ ngon hết nấc, cả nhà cùng mê Cách kho thịt lợn ngon, đơn giản, dễ làm |
Cách làm thịt bò kho gừng
(Ảnh: Cooky) |
Món thịt bò kho gừng với miếng thịt mềm thơm, quyện cùng nước kho gừng sánh và đậm vị, ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt. Với món này, người đang chán ăn sẽ lấy lại niềm hứng thú ăn uống. Bởi thịt bò kho gừng có hương vị đặc biệt, kích thích vị giác. Món thích hợp ăn vào những ngày lạnh, sẽ tăng độ thơm ngon. Ngoài ra món này còn trị chứng khó tiêu, đầy bụng.
Để nấu thịt bò kho gừng ngon, cần chú ý ngay từ khâu chọn lựa thịt bò. Nên mua loại thịt bò dẻo thơm, không bị chảy nước. Dùng thịt bò bắp, thịt bò nạm hoặc thịt bò vụn dính chút gân, mỡ để kho cùng gừng.
Thịt bò kho gừng có thể chọn thịt bò bắp. |
Hoặc vụn thịt bò có dính chút mỡ, chút gân. |
Sau đây là cách kho thịt bò với gừng đơn giản nhưng ngon nhất, ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu để làm thịt bò kho gừng cho 4 người ăn gồm có: 500gram thịt bò bắp hoặc thịt bò nạm, 3 củ gừng, 2 củ hành tím. Ngoài ra cần các gia vị sau: nước mắm hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.
Về cách làm, trước tiên cần sơ chế các nguyên liệu. Bạn nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Cách sơ chế này giúp thịt bò sạch, săn thịt và thơm hơn khi nấu. Sau khi để ráo thịt, thái thịt thành miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu thích đậm vị hơn, có thể tăng lượng muối.
Trong lúc chờ thịt ướp xong, bạn lấy 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi, hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.
(Ảnh: Cooky) |
Cách làm như sau: Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm, rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm. Đổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.
Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.
Ngoài ra để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể cho thịt bò vào hầm trong nồi áp suất khoảng 20 phút. Cách này nhanh, tiện lợi và vẫn giữ nguyên độ thơm ngon như khi kho bằng nồi bình thường.
(Ảnh: Toinayangi) |