Làm thịt viên sốt cà chua theo công thức đơn giản sau, đảm bảo gia đình bạn ai cũng gật gù khen ngon.
Cách làm đậu phụ sốt cay Tứ Xuyên ngon ngất ngây Cách làm bò kho khoai tây, cà rốt ăn với cơm trắng ngày lạnh Cách nấu thịt bò kho dưa chua tuyệt ngon

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Thịt viên sốt cà chua là một trong những món ngon dễ làm, gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người Việt. Xưa kia, món này chỉ gồm thịt nạc vai trộn lẫn thịt mỡ, viên tròn lại và đem sốt cùng cà chua, cuối cùng cho thêm hành để tăng độ thơm ngon. Phần nước sốt nhiều hay ít, đặc hay sền sệt, đều phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Dù là món ăn không quá cầu kỳ, cũng không được xếp vào loại hảo hạng, nhưng đây vẫn là món ăn được xuất hiện nhiều trong mâm cơm của các gia đình Việt. Vì nó "hội tụ" nhiều tiêu chí dễ lấy lòng các bà nội trợ như rẻ tiền, thơm ngon, bắt mắt và dễ làm.

Bạn có thể làm món thịt viên sốt cà chua chỉ với hai nguyên liệu căn bản là thịt lợn và cà chua, hoặc cũng có thể cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, đậu phụ, tùy sở thích. Để phần nước sốt được sánh và ngon chuẩn vị, cũng cần phải chú ý một số điều nhất định. Cách làm thịt viên sốt cà chua sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn thật hấp dẫn và đưa cơm.

cach lam thit vien sot ca chua don gian nhanh gon
Thịt viên sốt cà chua là món ngon dễ làm và rất đưa cơm. (Ảnh: realthtaws)

- Đầu tiên, chọn loại thịt xay có cả nạc và mỡ để không bị khô. Cho thịt vào bát to, thêm hành tây băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu, chút bột nêm.

- Trộn thật đều thịt và các gia vị với nhau.

- Chần qua quả cà chua, bóc bỏ vỏ. Sau đó bổ đôi, nạo hạt và thái nhỏ. Có thể tăng lượng cà chua nếu thích.

- Phi thơm hành củ, đổ cà chua vào xào cho chín mềm, thêm hai bát nước vào chảo, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm. Nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

- Đi bao tay, phết chút dầu ăn vào bao tay.

- Bật lại bếp cho nồi sốt cà chua sôi lại, viên thịt thành các viên vừa ăn, thả vào nồi sốt cà chua, làm lần lượt cho tới hết.

- Đảo đều, hạ nhỏ lửa đun liu riu đến khi thịt chín. Khi sốt cà chua hơi sánh lại thì rắc hành hoa thái nhỏ vào và bắc ra.

Món thịt viên sốt cà chua có thể ăn kèm cơm nóng, ngoài ra phần nước sốt dùng để chấm rau luộc, bánh mỳ cũng rất hợp vị và thơm ngon. Vào mùa đông, một bữa cơm chỉ gồm món thịt viên sốt cà chua kèm bát canh nóng hổi cũng đủ mang đến cảm giác thỏa mãn và hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

Truyền hình