Cách làm chân gà sốt chua cay mặn ngọt lạ miệng trong ngày lạnh
Cách làm thịt kho tiêu và những món ngon ăn kèm cơm nóng |
Cách làm súp gà và những món súp ngon bổ, phù hợp cho bữa sáng |
Chân gà sốt chua cay mặn ngọt
Nguyên liệu gồm 15 cái chân gà. Sau khi mua về, bạn đem chân gà bóp với rượu gừng khử mùi hôi và rửa lại thật sạch, để ráo.
Cắt móng, chặt đôi chân gà cho vừa ăn.
Đun sôi nồi nước, thả vào đó một nhánh gừng đập dập, chút muối, giấm, nước thật sôi thả chân gà vào chần qua. Vớt chân gà ra xả lại dưới nước lạnh.
Chân gà xào sốt chua cay mặn ngọt. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
Sau đó ướp chân gà với: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh ăn phở ớt bột loại ớt cay, 1 thìa canh ăn phở ớt bột Hàn Quốc để tạo màu cho đẹp, 1 thìa cà phê hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột tiêu. Ướp chân gà 1-2 giờ cho ngấm gia vị, thỉnh thoảng đảo đều.
Sau khi ướp xong, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hành củ băm, đổ chân gà vào xào.
Xào đến khi chân gà săn lại thì đổ vào nửa bát ăn cơm nước trắng, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh tương cà chua, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, đảo đều.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt quả tươi. Phần nước sốt sánh đặc lại thì thái thêm ít hành lá thả vào là có thể ăn được.
Cách làm caramen và bánh bông lan bằng nồi cơm điện Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm thành công caramen và bánh bông lan bằng nồi cơm điện theo công thức dưới đây. |
Cách làm 5 loại kem ngon tuyệt cho mùa hè Sắp tới mùa hè rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu công thức làm những loại kem mát lạnh và ngon miệng tại nhà nhé. |
Cách làm 4 món hải sản cực đơn giản nhưng cả nhà tấm tắc khen ngon Nếu các món hải sản không phải là sở trường của nhiều bà nội trợ thì 4 món cơ bản dưới đây sẽ giúp các ... |