Làm bánh trung thu: Với những bạn mê bánh trung thu mà sợ ngọt thì bánh trung thu rau câu luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Bánh rau câu ăn mát mát, không hề ngọt gắt mà cách làm thì siêu đơn giản ạ.
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát
Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại

Nguyên liệu: Nước 300g; Nước lá dứa 400g; Nước cốt dừa 100g; Đường 120g; Bột rau câu 10g; Tinh chất lá dứa 5ml; Bột thạch sương sáo 1 gói.

2119 rau cau dua orig
Banh trung thu lá dứa thơm mát và bắt mắt . Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Với bột thạch sương sáo, chúng ta thêm đường, nước và nấu theo hướng dẫn ghi trên gói. Đổ thạch ra khay phẳng, đợi thạch đông rồi dùng khuôn cắt thành các lát tròn để làm phần nhân. Dùng dĩa xâm nhẹ đều lên mặt các miếng thạch nhân.

Bước 2: Cho nước, nước lá dứa, nước cốt dừa cho vào nồi khuấy đều

Bước 3: Cho bột rau câu, đường trộn đều vào với nhau và cho vào nồi nước lá dứa bên trên. Đặt nồi lên lửa vừa, khuấy đều tay và đun hỗn hợp đến khi sôi để bột thạch và đường tan hết. Bắc ra khỏi bếp và cho phần tinh chất lá dứa vào đảo đều.

Bước 4: Đổ phần thạch lá dứa vào khuôn. Lưu ý chỉ đổ đến khoảng 1/3 khuôn. Khi phần thạch này hơi đông lại nhưng vẫn còn hơi ấm thì đặt từng miếng nhân đã chuẩn bị bên trên vào và đổ nốt phần thạch lá dứa vào cho đầy khuôn.

Bước 5: Để bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn. Như vậy là chúng ta đã có thành phẩm cho mùa trung thu rồi.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Cách làm bánh trung thu tinh than tre huyền bí và hấp dẫn mùa Trăng rằm Cách làm bánh trung thu tinh than tre huyền bí và hấp dẫn mùa Trăng rằm
In bài viết

Truyền hình