Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
06:28 | 30/10/2022 GMT+7

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam

aa
Dịp lễ này, như mọi năm, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thường tìm đến những bữa tiệc hoá trang, thực hiện những chuyến đi du lịch cuối tuần hoặc cùng bạn bè, người thân đón lễ hội theo phong tục truyền thống.
Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween

Tại Việt Nam, lễ Halloween (31/10 hàng năm) được biết đến là ngày hội hoá trang của giới trẻ. Đối với những người trẻ nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, kế hoạch đón Halloween năm nay đã bắt đầu ngay các ngày cuối tuần 28-30/10. Ở các thành phố lớn, nơi tập trung số đông người nước ngoài và có nhiều lựa chọn, họ có thể tổ chức những bữa tiệc hoá trang, thực hiện những chuyến đi du lịch cuối tuần hoặc cùng gia đình đón lễ hội theo phong tục truyền thống.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Reka Marko (thứ ba từ trái sang) cùng bạn bè hoá trang thành các nhân vật trong bộ phim "Nàng tiên cá" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Reka Marko đến từ Ireland, hiện đang sống ở Hà Nội, cho biết người Ireland có truyền thống đón lễ Halloween cùng với bạn bè, người thân. Trước khi đến Việt Nam, Reka thường dành đón dịp lễ này cùng bố mẹ và em trai. Trẻ em Ireland luôn chờ đón Halloween để được nhận kẹo và đồ ngọt và được mặc đồ hoá trang. (Dịp Halloween, trẻ em chơi trò "Trick-or-treat" bằng cách mặc trang phục hoá trang đi đến trước cửa nhà hàng xóm, hô câu "Trick-or-treat?" trong để được nhận kẹo). Thông thường, các gia đình sẽ trang trí nhà cửa, hoá trang, tổ chức tiệc tại nhà theo phong cách Halloween. Họ cũng có thể cùng nhau xem phim kinh dị. Buổi tối Halloween, các bạn trẻ thường đi đến các bữa tiệc.

Sau khi đến Việt Nam, Reka thường đón Halloween cùng với bạn bè. Năm ngoái, nhóm bạn của Reka đã thực hiện một chuyến du lịch và tổ chức một bữa tiệc hoá trang ở Hoà Bình. Nhóm bạn này đã vào vai những nhân vật trong bộ phim hoạt hình Disney kinh điển "Nàng tiên cá". Năm nay, Reka cùng bạn bè sẽ đón Halloween ngay tại Hà Nội và biến mình thành các nhân vật trong truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn".

Theo Reka, khâu chuẩn bị cho ý tưởng Halloween thú vị này không tốn nhiều thời gian và công sức như nhiều người vẫn nghĩ. Cô gái trẻ Ireland cho biết: "Nếu bạn lần đầu thử hoá trang theo nhóm thì hãy chọn chủ đề có nhiều nhân vật khác nhau. Trang phục không cần đắt tiền, cầu kỳ vì quan trọng là để vui. Nên chọn đồ đơn giản mà vẫn bắt mắt.".

Ngoài ra, những tạo hình vẽ mặt kỳ lạ, đáng sợ chính là một trong những điểm nổi bật của trong trào lưu đón Halloween của giới trẻ. Vẽ mặt cũng được ưu chuộng vì đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để thể hiện tinh thần kinh dị, ma quái của Halloween. Tạo hình các vết cắt, tơ nhện, bí ngô, đầu lâu...trên gương mặt là một số phong cách phổ biến nhất được các bạn trẻ lựa chọn.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Rebecaa (bên phải ngoài cùng) và những người bạn hoá trang dịp Halloween (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Rebecca Milward, người Canada, đã sống ở Việt Nam nhiều năm và thường tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng sáng tạo tại phòng triển lãm cá nhân.

Năm ngoái, Rebecca đã tổ chức một buổi hướng dẫn vẽ mặt Halloween tại Hải phòng nơi cô sinh sống. Buổi học nhỏ chỉ dành cho 10-12 người nhưng đã diễn ra thành công, theo chia sẻ của Rebecca trên trang xã hội cá nhân. Chỉ cần một buổi học kéo dài vài tiếng đồng hồ với giáo viên hướng dẫn là nghệ sĩ hoá trang chuyên nghiệp, học viên đã có thể học cách trang điểm để tạo một diễn mạo cá tính cho bản thân trong đêm Halloween. Học viên sau đó đăng tải những bức ảnh thành quả buổi học để chia sẻ tinh thần lễ hội cùng với bạn bè. Sau thành công của buổi học, Rebecca dự định sẽ thực hiện tiếp các dự án tương tự với nhiều chủ đề khác nhau.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Phong cách hoá trang Halloween vui nhộn xen lẫn kinh dị rất phổ biến trong cộng đồng các bạn trẻ người nước ngoài (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam cũng chờ đón ngày lễ này vì đây là để họ dịp để tận hưởng không khí lễ hội, thưởng thức những màn trình diễn sôi động với chủ đề Halloween. Dịp này, cả khán giả và nghệ sĩ đều thích thể hiện cá tính qua trang phục hoá trang.

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Năm 2018, Nico Seal (Anh Quốc) biểu diễn đêm Halloween tại Hà Nội trong trang phục hoá trang (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nico Seal (Anh Quốc) có truyền thống biểu diễn vào đêm Halloween tại Hanoi Rock City (HRC) - một địa chỉ nhạc sống quen thuộc tại Hà Nội. Hiện Nico đang là thành viên của nhóm nhạc đa quốc tịch Soul Sistas. Nhóm đang chuẩn bị để biểu diễn hết mình trong đêm diễn cuối tuần. Nghệ sĩ đến từ Anh Quốc cho biết: "Năm ngoái chúng tôi không có cơ hội biểu diễn nhưng năm nay, chúng tôi sẽ mang đến một đêm nhạc lôi cuốn tại HRC."

Cách đón Halloween thú vị của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam
Các nghệ sĩ người nước ngoài chơi nhạc trong trang phục hoá trang tại HRC (Hà Nội) (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Biểu diễn đón Halloween có ý nghĩa đặc biệt với Nico. Theo anh, những buổi diễn này thu hút đông người hơn, vì thế anh có cơ hội giao lưu nhiều hơn với khán giả. Khán giả và nghệ sĩ, trong trang phục hoá trang vui nhộn và đa dạng, cùng nhau tạo nên một bữa tiệc văn hoá nhiều màu sắc.

Những người nước ngoài như Reka, Rebecca và Nico đã có nhiều năm đón Halloween cùng với bạn bè tại Việt Nam. Kế hoạch đón Halloween năm nay không có nhiều thay đổi so với những năm trước đây. Tuy nhiên, các bạn trẻ đều đồng tình rằng không khí náo nhiệt đã dần trở lại khiến họ thấy lạc quan và chờ đón dịp lễ này hơn bao giờ hết.

Những địa điểm giải trí cho ngày Halloween tại Hà Nội Những địa điểm giải trí cho ngày Halloween tại Hà Nội
Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok Từ khóa Halloween ngày càng phổ biến trên Google, Tiktok

Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”, tối ngày 21/5, tại Moscow (Liên bang Nga), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Triển lãm “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam”. Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu chiều sâu văn hóa Thủ đô, đồng thời mở rộng hợp tác với thành phố Moscow trên nhiều lĩnh vực.
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.

Các tin bài khác

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động