Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:22 | 10/10/2020 GMT+7

Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021

aa
Sáng 10/10, Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (3/2/1950 - 3/2/2020) đã được tổ chức tại Hà Nội.
Ông Phạm Công Tạc giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Ông Phạm Công Tạc giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary

Sáng 10/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm ...

Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam Triển lãm 83 tác phẩm của 30 họa sĩ nổi tiếng của Hungary tại Việt Nam

Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ chương trình các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ...

Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ hai nước tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary; ông Nguyễn Quốc Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng 200 đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary trên cả nước.

Về phía Hungary có ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam và đông đảo các thành viên của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Việt Nam và Hungary chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 3/2/1950. Qua gần 70 năm, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hungary có những bước phát triển mạnh mẽ.

Hungary đã tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Sau khi Hungary thay đổi chế độ chính trị, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước dần được phục hồi. Về chính tri, Hungary phối hợp và ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương đặc biệt là tại Liên Hợp quốc và trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Á - Âu.

Quan hệ hai nước đã được nâng lên thành quan hệ đối tác toàn diện kể từ sau chuyến thăm Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2018. Hai nước có cơ chế hợp tác song phương là Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam-Hungary. Cùng với EU, Hungary ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông và ủng hộ việc ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU và Hiệp định bảo hộ đầu tư.

Đến nay, hai nước đã ký nhiều hiệp định, văn bản, thỏa thuận, tạo cơ sở pháp lý cho quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Một số chuyến thăm cấp cao gần đây: về phía Việt Nam có chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (tháng 4/2017), Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 9/2018); về phía Hungary có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Hungary Orban Viktor (tháng 9/2017).

Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất ở Đông Nam Á. Những năm gần đây, quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước tăng trưởng mạnh, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa song phương năm 2018 đạt 645 triệu USD. Về đầu tư, tính đến hết tháng 4/2018, Hungary có 17 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký 63,56 triệu USD, đứng thứ 57/126 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam. Trong số 17 dự án của Hungary, có 3 dự án thuộc lĩnh vực chế biến chế tạo với tổng vốn đầu tư 54,7 triệu USD. Tiếp đến là lĩnh vực truyền thông với 6 dự án, tổng vốn đầu tư 5,89 triệu USD. Hungary viện trợ ODA cho Việt Nam 440 triệu USD.

Quan hệ song phương được tích cực thúc đẩy trên các lĩnh vực lập pháp, tư pháp, quốc phòng-an ninh, y tế, giáo dục-đào tạo, hợp tác giữa các địa phương. Giáo dục là lĩnh vực hợp tác truyền thống và cũng là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Trước đây, Hungary đã giúp Việt Nam đào tạo hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư. Những năm qua, Hungary là nước duy nhất tại Đông Âu liên tục tăng số lượng học bổng dành cho Việt Nam. Nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Viktor Orban tháng 9 năm 2017, Hungary đã nâng số học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập lên đến 200 suất từ năm học 2018-2019.

Về hợp tác địa phương, hai nước luôn duy trì và thúc đẩy hợp tác giữa các đơn vị kết nghĩa của hai nước như quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) kết nghĩa với Quận 16 của thành phố Budapest, thị xã Sơn Tây kết nghĩa với Quận 3 Tp.Budapest, thành phố Hội An kết nghĩa với thành phố Szentendre và thành phố Cần Thơ kết nghĩa với thành phố Kaposvar của Hungary và quận 1 Tp.Hồ Chí Minh kết nghĩa với quận 11 Budapest, Hungary.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary Phạm Công Tạc đã ôn lại quá trình 70 năm xây dựng và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary.

Nhấn mạnh Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary và Hội Hungary-Việt Nam đã góp phần trong quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai quốc gia, ông Phạm Công Tạc cho rằng trong tình hình mới, quan hệ của hai quốc gia sẽ có những bước phát triển mới và hai hội hữu nghị sẽ tiếp tục đóng góp vai trò để thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác.

Ông Phạm Công Tạc cũng bày tỏ hy vọng hai bên có thể phối hợp tìm địa điểm phù hợp đặt bức tượng Ferenc Puskás - huyền thoại bóng đá Hungary, góp phần tạo nên điểm hội tụ cho những người yêu quý văn hoá, thể thao và nhân dân Hungary.

Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Đại sứ Hungary tại Việt Nam Csaba Ory phát biểu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Hungary tại Việt Nam Csaba Ory cho biết: Đại sứ quán đã lên kế hoạch rất lớn cho cột mốc năm 2020 và muốn tổ chức 70 sự kiện nhân kỉ niệm 70 năm quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Tuy nhiên, dịch COVID-19 nên các kế hoạch đã bị ảnh hưởng và các hoạt động kỉ niệm sẽ được kéo dài đến năm 2021.

"Hungary sẽ tăng cường sự hiện diện của mình tại Hà Nội và sớm mở một trung tâm văn hóa và cộng đồng Hungary nhằm mở rộng hơn nữa phạm vi hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế, du lịch và ẩm thực", Đại sứ Csaba Ory cho biết.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ cũng trích dẫn một câu ngạn ngữ của Hungary “Trong hoạn nạn mới biết ai là người bạn đích thực” và gửi lời cảm ơn đến Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary, Bộ KH&CN và các cơ hữu quan đã dành sự hỗ trợ về khẩu trang, trang thiết bị y tế… cho người dân Hungary.

Bày tỏ hy vọng Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Đại sứ Csaba Ory khẳng định sẵn sàng trở thành đối tác, cùng nhau phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai đất nước.

Một số hình ảnh về chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm:

Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Các hoạt động kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hungary sẽ kéo dài đến năm 2021
Bộ Quốc phòng Việt Nam trao vật tư y tế phòng COVID-19 cho quân đội Pháp, Hàn Quốc và Hungary Bộ Quốc phòng Việt Nam trao vật tư y tế phòng COVID-19 cho quân đội Pháp, Hàn Quốc và Hungary

Trước làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 trên toàn cầu, việc trao tặng một số loại vật tư y tế thông thường cho cán ...

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary ngày càng được thắt chặt trên tất cả các mặt Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary ngày càng được thắt chặt trên tất cả các mặt

Ông Gyula Nagy, đại diện Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary ngày ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Các tin bài khác

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động