Theo chuyên gia, chỉ cần Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cất tiếng thì mọi khiêu khích của NATO đều dừng lại.
Nga sẽ đưa các thành viên NATO vào danh sách Nga sẽ đưa các thành viên NATO vào danh sách "không thân thiện"
Tiêm kích Su-30SM của Nga và F-35A NATO đối đầu trên biển Tiêm kích Su-30SM của Nga và F-35A NATO đối đầu trên biển

Nhà quan sát quân sự của báo Komsomolskaya Pravda – chuyên gia Viktor Baranets - mới đây có bài bình luận cho rằng, Nga có thể ngăn chặn hoàn toàn mọi hành động khiêu khích của NATO trên Biển Đen và ở biên giới Nga với một con át chủ bài độc nhất vô nhị: Đó là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga có thể chấm dứt mọi khiêu khích của NATO?

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga là con át chủ bài của Moscow, chỉ cất tiếng là đủ đe dọa NATO. Ảnh: Internet

Theo đó, ông Baranets tin rằng, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đã thể hiện sự sẵn sàng thực hiện các hành động khiêu khích sau sự cố xảy ra với tàu khu trục HMS Defender của Anh ở khu vực Biển Đen. Tuy nhiên, mọi ý định không thân thiện của phương Tây có thể bị chặn đứng bằng các tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ông Baranets cho biết.

Liên quan vấn đề này, được biết, từ đầu tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị quân sự mới ở Quân khu phía Tây vào cuối năm nay, để đáp lại hành động của các nước NATO ở khu vực chiến lược phía Tây.

"Hành động của các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi phá hủy hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp", Bộ trưởng Shoigu nói tại một cuộc họp của ngành công nghiệp quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh rằng, các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục cải thiện việc đào tạo binh sĩ và hoạt động kiểm soát.

Hành động này của ông Shoigu củng cố thêm lập luận của chuyên gia Baranets cho rằng, tầm ảnh hưởng và "cái đầu" của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã có thể khiến đối phương NATO dè chừng.

Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ
'Nga sẽ đáp trả thỏa đáng các hành động khiêu khích vũ trang của NATO' 'Nga sẽ đáp trả thỏa đáng các hành động khiêu khích vũ trang của NATO'

In bài viết

Truyền hình