Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, 3 trong số 9 công dân đi nhờ chuyên cơ sang Hàn Quốc đã về nước.
bo cong an 3 nguoi di nho chuyen co da ve nuoc Danh tính 9 người đi nhờ chuyên cơ rồi trốn ở Hàn Quốc do Bộ KHĐT nắm
bo cong an 3 nguoi di nho chuyen co da ve nuoc Bộ Công an trả lời vụ 9 người trốn lại Hàn Quốc khi "đi nhờ" chuyên cơ
bo cong an 3 nguoi di nho chuyen co da ve nuoc 9 người trốn lại Hàn Quốc sau khi 'đi nhờ chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội'

Chiều tối ngày 5/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của báo chí về việc công cố danh tính 9 người đi nhờ chuyên cơ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã thông tin về vụ việc.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, hiện 3 trong số 9 người đi nhờ chuyên cơ sang Hàn Quốc đã về nước. Còn lại 6 công dân, cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc điều tra, xác định danh tính các công dân này. Khi phát hiện có hành vi sai phạm sẽ xử lý. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố sau.

bo cong an 3 nguoi di nho chuyen co da ve nuoc
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang từ ngày 4-7/12/2018, đ. Ngoài Chủ tịch Quốc hội còn có 20 quan chức cấp cao là các bộ trưởng, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tuy nhiên, hơn 10 tháng sau, Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc thông tin cho biết 9 trong số 160 người đi theo đoàn đại biểu Quốc hội đã không quay trở lại Việt Nam sau chuyến thăm.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết, 9 người này không thuộc thành phần đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam mà thuộc đoàn của Diễn đàn đề nghị đi nhờ chuyên cơ. "Khi sang Hàn Quốc, toàn bộ sinh hoạt đi lại, ăn ở khách sạn chúng tôi cũng không biết vì đều do Bộ Kế hoạch và Đầu tư lo. Khi về thì họ đi nhờ về”, ông Phúc nói.

Truyền hình