Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát từng là Cục phó Cục điện ảnh, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh, hiện tại bà là thành viên Hội đồng duyệt phim Quốc gia.
bien kich nguyen thi hong ngat dong facebook xin rut khoi hoi dong duyet phim quoc gia Sẽ có phần mềm phát hiện "đường lưỡi bò" phi pháp
bien kich nguyen thi hong ngat dong facebook xin rut khoi hoi dong duyet phim quoc gia "Người tuyết bé nhỏ" và "Điệp vụ Biển Đỏ": Khi người kiểm duyệt, nhặt lỗi lại chính là khán giả!
bien kich nguyen thi hong ngat dong facebook xin rut khoi hoi dong duyet phim quoc gia Phim có đường lưỡi bò ra rạp, bà Hồng Ngát thừa nhận có sai sót
bien kich nguyen thi hong ngat dong facebook xin rut khoi hoi dong duyet phim quoc gia
Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát (Ảnh: Thivien)

Sau sự cố duyệt phim để lọt "đường lưỡi bò" phi pháp, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - một trong những thành viên của Hội đồng duyệt phim Quốc gia trực tiếp duyệt bộ phim "Người tuyết bé nhỏ", đã chủ động xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim. Chia sẻ thông tin với Vietnamnet, bà Hồng Ngát cho biết bà đã muốn xin nghỉ nhiều năm vì lý do sức khoẻ nhưng vì những mối thân tình ở phía Cục điện ảnh nên tiếp tục công việc.

Cũng chia sẻ trên Vietnamnet, biên kịch Hồng Ngát cho biết, công tác duyệt phim rất vất vả và gặp nhiều khó khăn: "Về việc duyệt phim, với công việc đảm nhiệm chừng đó năm thì không tránh khỏi có lúc gặp tai nạn, tai nạn một cách vô tình. Bởi những người ngồi ở vị trí đó cũng là con người chứ không phải cỗ máy, không thể lúc nào cũng hoàn hảo. Nói vậy không phải để bào chữa, thanh minh mà đó là sự thật. Bản thân tôi cũng gặp tai nạn trong sự việc vừa rồi với phim hoạt hình "Người tuyết bé nhỏ" (lý do cả Hội đồng đã bỏ lọt 3 giây chứ không chỉ riêng tôi). Tôi cũng muốn nói thêm rằng, không chỉ trong lĩnh vực văn hóa mà ở các lĩnh vực khác, "nước lạ" cũng không từ thủ đoạn cài cắm, lừa gạt mà mình chỉ sểnh ra một tí, thiếu cảnh giác là “bị mắc“ như chơi. Đây cũng là bài học sâu sắc, nhớ đời.  Dù đã nhận ra sai sót và bị Bộ Văn hóa phê bình nhưng nhiều người ở tận đâu đó vẫn nhảy lên chửi, không hiểu rõ chuyện cũng “chửi leo” - chửi - theo bầy đàn!” và chửi như là một cái mốt"

Vì lý do này, bà Hồng Ngát quyết định khoá facebook.

bien kich nguyen thi hong ngat dong facebook xin rut khoi hoi dong duyet phim quoc gia
Bộ phim "Người tuyết bé nhỏ" đã để lọt "đường lưỡi bò" phi pháp khi công chiếu. 

 

Sau khi phát hiện bộ phim "Người tuyết bé nhỏ", Bộ VHTT&DL đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu bộ phim “Everest - Người Tuyết bé nhỏ” có hình ảnh vi phạm quy định pháp luật bằng hình thức phạt tiền 170 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim). Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam đã chấp hành và nộp phạt theo đúng quyết định của Thanh tra Bộ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng quyết định thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh. Thứ trưởng Tạ Quang Đông sẽ điều hành Cục Điện ảnh, kể từ ngày 28/10. Đồng thời có những hình thức xử phạt đối với những bên liên quan.

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Ông Khuất Duy Tân, Trưởng phòng Phổ biến phim và ông Trần Trung Dũng, Trưởng phòng Nghệ thuật bị áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách.

Truyền hình