Bộ VH-TT-DL cũng đang triển khai việc xây dựng bộ công cụ kỹ thuật để phát hiện những hành vi vi phạm về "đường lưỡi bò" trong những bộ phim.
se co phan mem phat hien duong luoi bo phi phap Nhiều ô tô Trung Quốc cài "đường lưỡi bò" nhập khẩu vào Việt Nam bị phát hiện

7 xe ô tô nghi vấn vi phạm chủ quyền quốc gia tại cảng Đình Vũ đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử ...

se co phan mem phat hien duong luoi bo phi phap Vụ giáo trình “đường lưỡi bò”, Bộ Giáo dục yêu cầu làm rõ sai phạm

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc sử dụng, thu hồi giáo ...

se co phan mem phat hien duong luoi bo phi phap Tịch thu xe Volkswagen có "đường lưỡi bò", phạt 100 triệu

Liên quan đến việc xử lý việc trưng bày chiếc xe ô tô Volkswagen Touareg nhập khẩu có bản đồ "đường lưỡi bò", Tổng cục ...

se co phan mem phat hien duong luoi bo phi phap Giáo trình có “đường lưỡi bò”, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói gì?

Cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” sử dụng cho giảng viên và sinh viên khoa Trung – Nhật của Đại học Kinh doanh và ...

se co phan mem phat hien duong luoi bo phi phap
Hình ảnh "đường lưỡi bò" trong phim hoạt hình "Người tuyết bé nhỏ". (Nguồn ảnh báo Thanh Niên)

Chiều 5/11, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, liên quan đến vụ việc sản phẩm hàng hóa, giáo trình, phim ảnh có hình "đường lưỡi bò" phi pháp được phát hiện thời gian qua, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Trịnh Thị Thủy cho biết cơ quan này đã xử lý Hội đồng duyệt phim quốc gia, người đứng đầu Cục Điện ảnh về "đường lưỡi bò" xuất hiện trong phim hoạt hình "Người tuyết bé nhỏ".

"Để tránh tình trạng xấu tiếp tục tái diễn, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến hoạt động nghệ thuật, du lịch khẩn trương kiện toàn lại nhân sự, đặc biệt trong liên quan đến công tác thẩm định, cấp phép phim"- Thứ trưởng Thủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ VH-TT-DL cũng đang triển khai việc xây dựng bộ công cụ kỹ thuật để phát hiện những hành vi vi phạm, cụ thể, Bộ đang giao cho trung tâm công nghệ thông tin xây dựng phần mềm để phát hiện được hình ảnh, âm thanh, lời thoại trong phim vi phạm về an ninh, chủ quyền quốc gia như hình "đường lưỡi bò. - nguồn tin trên báo NLĐ.

Cũng để ngăn chặn các hành vi tương tự trong tương lai, về phía Bộ Công thương đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Bộ GTVT tăng cường phối hợp quản lý xe ô tô nhập khẩu.

Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Tổng cục Hải quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các thiết bị định vị, bản đồ, phần mềm, tài liệu hướng dẫn các ô tô nhập khẩu, đặc biệt là đối với các ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc. - Báo Tri Thức Trẻ đưa tin.

Truyền hình