Sau lời đe dọa, Tổng thống Brazil phớt lờ sự phản đối của các nhà báo khác và rời đi mà không đưa ra bình luận gì thêm.
Tổng thống Trump hủy đàm phán thương mại với Trung Quốc Tổng thống Trump hủy đàm phán thương mại với Trung Quốc
Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga Tổng thống Venezuela xung phong tiêm vaccine Sputnik V của Nga

Hôm 23/8 vừa qua, Tổng thống Jair Bolsonaro đã đe dọa đấm liên tiếp vào miệng một phóng viên sau khi được hỏi về mối liên hệ giữa vợ ông với những gì được cho là một âm mưu tham nhũng.

"Tôi rất muốn tung những cú đấm vào miệng bạn", ông Bolsonaro, vị Tổng thống theo đường lối cực hữu có biệt danh là "Trump Nhiệt đới", Tổng thống trả lời sau khi một phóng viên của báo O Globo đặt câu hỏi.

Tổng thống phớt lờ sự phản đối của các nhà báo khác sau phát ngôn và rời đi mà không đưa ra bình luận gì thêm.

0515 tyng thyng dya yym vao miyng phong vien
Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil. Ảnh: AFP

Được biết, phóng viên này là một trong những người gặp ông Bolsonaro sau khi ông đến Nhà thờ Thành phố ở thủ đô Brasilia như thường lệ. Phóng viên của O Globo đã hỏi về tiết lộ trên tạp chí Crusoe, rằng Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro có mối liên hệ với Fabricio Queiroz, cựu sĩ quan cảnh sát, bạn của Tổng thống, đồng thời là cựu cố vấn cho con trai bà, Thượng nghị sĩ Flavio Bolsonaro.

Ông Queiroz và ông Flavio Bolsonaro đang bị điều tra về một âm mưu, trong đó 2 người bị cáo buộc lừa đảo tiền lương của viên chức, khi Thượng nghị sĩ Bolsonaro còn là nhà lập pháp khu vực ở Rio de Janeiro, và trước khi ông Jair Bolsonaro trở thành Tổng thống vào tháng 1/2019. Theo tạp chí, ông Queiroz đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bà Michelle Bolsonaro từ năm 2011 đến năm 2016.

Đệ nhất phu nhân Brazil chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Ngay sau khi phóng viên bị Tổng thống đe dọa, tờ O Globo chỉ trích ông Bolsonaro gây hấn với phóng viên khi người này đang thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp.

"Hành vi đe dọa như vậy cho thấy ông Bolsonaro không thừa nhận nghĩa vụ của một công chức... và phải có trách nhiệm trước công chúng", tờ báo này nhấn mạnh.

Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi
Cảnh sát Belarus lao xe như bay vào đám đông biểu tình trong bạo loạn hậu bầu cử Tổng thống Cảnh sát Belarus lao xe như bay vào đám đông biểu tình trong bạo loạn hậu bầu cử Tổng thống
In bài viết

Truyền hình