Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
13:29 | 10/08/2020 GMT+7

Cảnh sát Belarus lao xe như bay vào đám đông biểu tình trong bạo loạn hậu bầu cử Tổng thống

aa
Chiếc xe tải của cảnh sát lao thẳng vào đám đông người biểu tình và tiếp tục phi như bay bất chấp có một người bám trên đầu xe.
"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván
Tình báo Mỹ Tình báo Mỹ "tố" Nga và Trung Quốc âm thầm can thiệp vào bầu cử Tổng thống

Theo RT, vụ việc trên xảy ra ở Minsk (Belarus) vào đêm Chủ nhật (9/8), khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động.

Nguồn: RT

Hình ảnh trong video cho thấy, một chiếc xe tải của cảnh sát lao thẳng vào đám đông người biểu tình và tiếp tục phi như bay, bất chấp có một người bám trên đầu xe. Người này sau đó bị ngã hoặc tự nhảy xuống đường trong sự hoảng hốt của nhiều người.

Sau đó, một số người lao đến bên người đàn ông nằm bất động trên mặt đất và nhanh chóng đưa người này rời khỏi hiện trường.

2227 bieu tinh belarus
Cảnh sát Belarus và người biểu tình liên tục đụng độ tại nhiều thành phố lớn ngay sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8. Ảnh: Reuters

Thủ đô Minsk đã trở nên bất ổn sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 9/8. Nhiều nhà hoạt động đối lập và ít nhất 1 sĩ quan đã bị thương trong các cuộc đụng độ. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

Một phóng viên từ AFP cũng chứng kiến cảnh sát ném lựu đạn gây choáng và dùng khiên chắn khi trấn áp đám đông.

Có nhiều người bị thương và hàng chục người khác bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình song Bộ Nội vụ phủ nhận các số liệu thương vong

Được biết, phe đối lập tại Belarus cho rằng cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8 có nguy cơ gian lận. Theo một cuộc thăm dò mới nhất, tổng thống lâu năm Alexander Lukashenko sẽ thắng cử với 79,7% tổng số phiếu, đảm bảo nhiệm kỳ tại vị thứ 6.

Nhà đạo phe đối lập của Lukashenko, bà Svetlana Tikhanovskaya, đứng thứ hai với tỉ lệ phiếu được bầu là 6,8%. Tikhanovskaya cho biết bà không tin vào số liệu chính thức, nhấn mạnh “phần lớn phe đối lập” đều có chung quan điểm này.

Lãnh đạo Hồng Kông chế nhạo quyết định trừng phạt các quan chức đặc khu của Mỹ Lãnh đạo Hồng Kông chế nhạo quyết định trừng phạt các quan chức đặc khu của Mỹ
Đặc vụ Mỹ bắn hơi cay và lựu đạn để giải tán đám đông biểu tình Đặc vụ Mỹ bắn hơi cay và lựu đạn để giải tán đám đông biểu tình
Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông Bắc Kinh đưa người cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan an ninh Hồng Kông
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus

Chiều 28/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Chủ tịch Đảng Bạch Nga (Belarus) Olga Chemodanova.
Khai mạc Trại hè tiếng Việt lần thứ 4 của cộng đồng người Việt tại Belarus

Khai mạc Trại hè tiếng Việt lần thứ 4 của cộng đồng người Việt tại Belarus

Ngày 28/7, tại làng Prilesye, ngoại ô thủ đô Minsk, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus phối hợp với Hội người Việt tổ chức lễ phát động tôn vinh tiếng Việt và khai mạc Trại hè tiếng Việt lần thứ 4 của cộng đồng người Việt tại Belarus.

Các tin bài khác

[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã gửi tới người dân Việt Nam một món quà tinh thần đặc biệt: một clip chúc Tết với màn vũ đạo sôi nổi, trẻ trung, được thực hiện trong thời gian chuẩn bị chỉ vỏn vẹn 10 phút.
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?

Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?

Mỗi năm, đến tầm cuối tháng 10, giới trẻ Việt Nam lại rộn ràng chuẩn bị đón lễ hội Halloween - một dịp để hóa trang thành những nhân vật rùng rợn và tham gia các buổi tiệc kinh dị.
Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động