Cypru sẽ tạm dừng chương trình cho phép người nước ngoài dùng tiền mua quốc tịch, còn được gọi là "hộ chiếu vàng", quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/11 tới.
Bị Tổng thống Ukraine cáo buộc Bị Tổng thống Ukraine cáo buộc "chia rẽ thế giới', Bộ Ngoại giao Nga phản bác gay gắt
Trung Quốc phê phán Mỹ gay gắt khi bị cáo buộc chịu trách nhiệm về COVID-19 Trung Quốc phê phán Mỹ gay gắt khi bị cáo buộc chịu trách nhiệm về COVID-19

Cyprus vừa cho biết, nước này sẽ tạm dừng chương trình dùng tiền mua quốc tịch từ ngày 1-11 sau khi vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng quốc tế.

Bị chỉ trích gay gắt, Cyprus dừng chương trình cho phép người nước ngoài mua quốc tịch
Bỏ ra tối thiểu 2,15 triệu euro, nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu Síp và đi lại không cần thị thực ở EU. Ảnh: KATHIMERINI CYPRUS

Liên quan diễn biến, Chủ tịch Quốc hội Demetris Syllouris cho biết, ông sẽ tạm ngừng công tác từ ngày 19-10 do bị điều tra vai trò trong hỗ trợ người nước ngoài mua quốc tịch.

Cụ thể, trước đó, một đoạn băng ghi hình được công bố cho thấy ông Syllouris nói sẽ dùng quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình để giúp đỡ các nhà đầu tư nước ngoài có được hộ chiếu nếu hồ sơ bị từ chối.

Được biết, chương trình “hộ chiếu vàng” vấp phải chỉ trích sau khi hãng tin Al Jazeera công bố tài liệu về 1.400 người mua hộ chiếu của Cyprus trong thời gian 2017-2019.

Sở hữu hộ chiếu Cyprus đồng nghĩa với việc người sở hữu được tự do đi lại, làm việc và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại EU.

Theo luật pháp Cyprus, người nộp đơn xin "hộ chiếu vàng" cần đầu tư vào nước này ít nhất 2,5 triệu USD.

Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi
Mỹ không cho phép Trung Quốc ngăn các nước tiếp cận tài nguyên ở Biển Đông Mỹ không cho phép Trung Quốc ngăn các nước tiếp cận tài nguyên ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình