Phía Trung Quốc cho biết, đại diện Mỹ Kelly Kraft đã lạm dụng cương lĩnh của Hội đồng Bảo an và cho rằng bài phát biểu của ông Kraft gây "lây lan một loại virus chính trị" nhằm phục vụ cho chính sách của Hoa Kỳ.
Bắc Kinh Bắc Kinh 'cấm cửa' quan chức Mỹ đến Trung Quốc vì đi thăm Đài Loan
Căng thẳng biên giới Trung - Ấn: Mỹ sẵn sàng hỗ trợ, Bắc Kinh nói không cần Căng thẳng biên giới Trung - Ấn: Mỹ sẵn sàng hỗ trợ, Bắc Kinh nói không cần

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc - Cảnh Sảng vừa bác bỏ cáo buộc chống lại Bắc Kinh của đại diện Mỹ Kelly Kraft tại cuộc họp Hội đồng Bảo an về đại dịch COVID-19, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 10/9.

Ông Cảnh Sảng cho biết, Kelly Kraft đã lạm dụng cương lĩnh của Hội đồng Bảo an và cho rằng bài phát biểu của ông Kraft gây "lây lan một loại virus chính trị" nhằm phục vụ cho chính sách của Hoa Kỳ.

4247 canh sang 17455699

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, trong bài phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Kelly Kraft tiếp tục cáo buộc Trung Quốc thiếu minh bạch về dịch COVID-19, và cho rằng Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về sự lây lan của virus corona chủng mới trên khắp thế giới.

Theo lời Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc, những phát biểu của đại diện Mỹ “đầy ác ý” và công kích Trung Quốc một cách vô trách nhiệm, Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc trên.

Nhà ngoại giao Trung Quốc lưu ý rằng mục đích cuộc họp của Hội đồng Bảo an là để xem xét tiến độ thực hiện biện pháp phòng ngừa COVID-19, không phải để chỉ trích hoặc đổ lỗi cho nước khác.

Chính quyền Tổng thống Trump trước đó tiếp tục gia tăng chỉ trích cách Trung Quốc xử lý ở giai đoạn đầu dịch bùng phát, cáo buộc Bắc Kinh thiếu minh bạch và còn gọi WHO là "con rối của Trung Quốc".

Ông Trump nhiều lần nhấn mạnh việc thực hiện các bước để trừng phạt Trung Quốc vì sự thiếu minh bạch xung quanh sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.

Mỹ Mỹ "vạch mặt" Giáo sư Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại
Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí

In bài viết

Truyền hình