Bệnh nhân thứ 68 quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt, hiện đang sống tại Đà Nẵng. Trước khi được xác định dương tính Covid-19, bệnh nhân này từng đi qua 9 quốc gia.
benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp, khả năng cao lây bệnh cho nhiều người'
benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang Đà Nẵng: Hai bệnh nhân người Anh đã âm tính với Covid-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về bệnh nhân thứ 68 (SN 1979, quốc tịch Mỹ). Bệnh nhân quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam, hiện sống tại thành phố Đà Nẵng.

benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang
Khu cách ly tại BV Đà Nẵng - nơi bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 68 điều trị.

Bệnh nhân xuất cảnh đi nước ngoài từ ngày 11/2 qua nhiều nước như Ấn độ, Tây Ban Nha, Morocco, Thuỵ Sĩ, Đức, Hungary, Hà Lan.

11h25 phút ngày 13/3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore lúc 5h55 phút ngày 14/3.

Đến 9h15 phút ngày 14/3, bệnh nhân đi từ Singapore đến thành phố Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến của khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11h ngày 14/3.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, bệnh nhân tiến hành khai báo y tế và cách ly tạm thời tại khu vực cách ly cửa khẩu, kiểm tra y tế và tiếp tục khai thác thông tin. Sau đó, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an lúc 14h ngày 14/3.

Ngày 15/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đến sáng 18/3, kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang kết luận, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, ngay khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 (ngày 15/3), ngành y tế đã triển khai các biện pháp điều tra, thu thập thông tin.

Kết quả, trên chuyến bay MI632 có 40 hành khách (bao gồm cả bệnh nhân), tổ bay gồm 10 người trong đó có tiếp viên và phi hành đoàn.

Cơ quan chức năng đã lập danh sách người tiếp xúc gần gồm có: 7 người nước ngoài trên chuyến bay MI632 (người ngồi cùng hàng, trên và dưới 2 hàng so với ghế của bệnh nhân). Trong đó có 2 người có điểm đến là khách sạn tại ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, 5 người có điểm đến thuộc 2 khách sạn tại TP Hội An (Quảng Nam); 4 cán bộ kiểm dịch y tế quốc tế; 2 cán bộ công an cửa khẩu; 2 cán bộ phục vụ mặt đất VIAGS.

Đồng thời, thông báo cho tổ bay gồm 10 người tiếp viên và phi hành đoàn đã trở về Singapore trong ngày để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe….

Hiện tại, bệnh nhân thứ 68 được cách ly và chữa trị tại BV Đà Nẵng, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, các chỉ số sức khỏe trong giới hạn bình thường.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết: sẽ tiếp tục điều tra, xác minh những hành khách trên chuyến bay đang có mặt tại TP, và các địa phương khác, đồng thời tiếp tục điều tra, lập danh sách những người tiếp xúc gần với hành khách đi trên chuyến bay MI632, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang Indonesia tăng vọt số người nhiễm Covid-19, Malaysia ghi nhận tổng 790 ca

Indonesia vừa thông báo ghi nhận thêm 55 ca dương tính với virus corona. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm tại Malaysia đã lên ...

benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang Thanh Hằng, MC Diệp Chi, Thảo Vân quyên góp hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, MC Thảo Vân, Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật ...

benh nhan thu 68 quoc tich my tung di qua 9 quoc gia roi quay ve da nang Tiên Nguyễn nói gì sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1?

Tiên Nguyễn vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1. Cô đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, chia ...

Truyền hình