Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, MC Thảo Vân, Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật với hy vọng hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19.
thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19 Tiên Nguyễn nói gì sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1?
thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19 Mỹ dự tính triển khai quân đội chống dịch COVID-19

Những ngày gần đây, đông đảo nghệ sĩ Việt đã quyên góp, hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng nhằm phòng chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên ủng hộ chiến dịch quyên góp này, khi anh cùng các bạn bè ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng.

"Chiến dịch" ủng hộ nhằm đẩy lùi virus corona tiếp tục nhận được sự đóng góp từ nhiều nghệ sĩ Việt khác.

Hôm 17/3, trên trang cá nhân, ca sĩ Tùng Dương cho biết anh vừa nhận được sự ủng hộ của MC Thảo Vân, Diệp Chi trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để phòng chống dịch Covid-19.

thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19
Diễn viên Thanh Hằng, MC Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt ủng hộ phòng chống Covid-19.

MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang, MC Thảo Vân cũng gửi một số tiền để ủng hộ chương trình.

Trong khi đó, diễn viên Thanh Hằng cho biết cô đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ diễn viên cho biết luôn cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, và mong muốn đóng góp dù chỉ là một số tiền nhỏ vào công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, Trương Ngọc Ánh cùng Đức Hải và Anh Dũng cũng có mặt tại Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Nữ diễn viên chia sẻ cô muốn là cầu nối, kêu gọi nhiều nghệ sĩ, khán giả chung tay, tiếp tục hưởng ứng việc ủng hộ, quyên góp công tác phòng dịch Covid-19 của đất nước.

Cùng ngày, diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.

Trước đó, hôm 17/3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng có cuộc gặp gỡ với đại diện Sở Y tế TP.HCM và quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm.

Nữ ca sĩ thông báo: “Sau 2 cuộc họp chiều nay, chúng tôi quyết định thay vì gửi một tỷ đồng tiền mặt cho Sở Y tế thì được các anh chị tư vấn là mua trang thiết bị thiết thực hơn. Vì thế tôi quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly (là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho tới hiện giờ). Mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng".

Dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, dịch đến nay đã xuất hiện 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, tổng số người nhiễm và chết vì nCoV trên toàn cầu tăng lên lần lượt 198.178 và 7.965, hàng nghìn ca nhiễm mới được báo cáo tại nhiều nước châu Âu.

Tính đến ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 68 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 18/3/2020, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 30 ngày.

Trước đó, ngày 14/3, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Y tế tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.

Thủ tướng cũng lệnh tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Việc tạm dừng này cũng có hiệu lực 30 ngày, kể từ 12 giờ ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19 Hà Nội: Lịch phát sóng học trên truyền hình từ 18-28/3 của học sinh các cấp

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiến hành dạy học qua truyền hình đối với học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 ...

thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19 Giá vé máy bay giảm sâu có đủ kích cầu?

Nhiều hãng hàng không liên tiếp đưa ra những chương trình siêu ưu đãi giảm giá vé tới 70% cho tất cả các chặng bay. ...

thanh hang mc diep chi thao van quyen gop ho tro day lui dich covid 19 Phòng chống Covid-19: Phòng ở của người cách ly y tế tại nhà cần lưu ý gì?

Việc cách ly y tế tại nhà áp dụng với những người tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19. ...

Truyền hình