Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
12:06 | 15/03/2020 GMT+7

'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp, khả năng cao lây bệnh cho nhiều người'

aa
Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng Bình Thuận có bệnh nhân số 34 rất phức tạp. Là một doanh nhân, nên bệnh nhân này có quan hệ làm ăn, giao dịch nhiều người, nhiều nơi; khả năng lây lan bệnh cho nhiều người là rất cao. 
benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi Italy: Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 20.000, nhiều nơi kêu gọi viện trợ khẩn cấp
benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi Vì dịch COVID-19, UEFA sắp ra quyết định lịch sử về EURO 2020

Sáng 15/3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế về làm việc tại Bình Thuận để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này.

Đến nay, Bình Thuận đã có 9 trường hợp dương tính với virus corona, gồm 7 ca ở tại TP Phan Thiết và 2 ca ở huyện; 203 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 761 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1).

Đia phương có 2 cơ sở cách ly tập trung là Trung đoàn 812 đóng tại thị xã LaGi (110 giường) và cơ sở số 4 đường 19/4 TP Phan Thiết (30 giường). Hiện địa phương chuẩn bị mở cơ sở thứ 3 tại Trường Quân sự tỉnh (khoảng 150 giường).

Mở đầu buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm đến diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nói chung và của Bình Thuận nói riêng.

benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong buổi làm việc sáng 15/3. (Ảnh: Quế Hà/ Thanh Niên)

Thủ tướng chỉ đạo phải đặc biệt quan tâm, với quyết tâm cao nhất, không được chủ quan với dịch Covid-19 vì đã bước sang giai đoạn hai, vô cùng phức tạp.

Thủ tướng cho rằng chỉ cần lơ là, chủ quan thì độ lây lan của dịch Covid-19 không chỉ là cấp số nhân, mà là cấp lũy thừa. Do vậy, không được chủ quan, bằng lòng trên những thành công bước đầu, mà phải quyết liệt hơn nữa để chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bình Thuận phải tập trung sàng lọc F1 (tiếp xúc gần), F2 (tiếp xúc xa) để cách ly hiệu quả, không được để lây lan cho cộng đồng và lây lan cho nhân viên ngành y tế.

Về điều tra dịch tễ các nguồn lây bệnh từ các bệnh nhân, Thứ trưởng cho rằng Bình Thuận có bệnh nhân số 34 rất phức tạp. Là một doanh nhân, nên bệnh nhân này có quan hệ làm ăn, giao dịch nhiều người, nhiều nơi; khả năng lây lan bệnh cho nhiều người là rất cao. Đây là điều Bộ Y tế rất quan ngại, nên đề nghị Bình Thuận phải hết sức chú ý. Ngành y tế phải tìm hết người đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 để khoanh vùng và cách ly triệt để, ngăn chặn lây lan.

“Cho đến bây giờ, cơ bản chúng tôi đã xác đinh được những đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 và đang tổ chức biện pháp cách ly, điều trị một cách phù hợp nhất” - Thứ trưởng Sơn khẳng định.

Ngày 10/3, Bộ Y tế thông báo ca nhiễm Covid-19 thứ 34, bệnh nhân là nữ giới, 51 tuổi, hôm 22/2 có đi Mỹ, quá cảnh tại Hàn Quốc. Ngày 29/2 trở lại Việt Nam quá cảnh sân bay Doha, Qatar, sáng 2/3 nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi Dịch Covid-19 ngày 15/3: Hơn 5.800 người tử vong trên toàn thế giới

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 15/3: Toàn thế giới có hơn 5.800 người tử vong vì Covid-19, hơn 156.000 ca nhiễm, Italy ghi nhận số ...

benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi Ngăn dịch COVID-19, Tây Ban Nha phong toả toàn bộ đất nước

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, Thủ tướng Tây Ban Nha vừa ra lệnh phong toả hầu như toàn bộ lãnh thổ ...

benh nhan thu 34 rat phuc tap kha nang cao lay benh cho nhieu nguoi Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người ...

Trà Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Sáng 22/2, trên 2.200 công chức, viên chức, người lao động, sinh viên ngành y các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành với thông điệp “Ngành Y tế Cần Thơ - 70 năm làm theo lời Bác”, “Đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo”.

Đọc nhiều

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Ngày 24/8/2025, sự kiện Meet&Greet (gặp gỡ và giao lưu) Đàm Tâm 2025 đã trở lại với quy mô lớn hơn nhiều so với năm 2024 – một minh chứng cho tình yêu, niềm tin và sự gắn kết mà cộng đồng đã trao gửi cho Yangdexin Team.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Phiên bản di động