Indonesia vừa thông báo ghi nhận thêm 55 ca dương tính với virus corona. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm tại Malaysia đã lên tới con số 790.
indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca Phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bán hàng online tung tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19
indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca Dịch Covid-19 ngày 18/3: Thế giới ghi nhận thêm 803 ca tử vong

Số ca nhiễm virus corona chủng mới có dấu hiệu tăng vọt tại khu vực Đông Nam Á những ngày gần đây. Indonesia và Malaysia đang là hai quốc gia ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh chóng.

Mới đây, Indonesia báo cáo số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay, thêm 55 ca dương tính Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 227.

Theo ông Achmad Yurianto, một quan chức của Bộ y tế Indonesia, đến nay Indonesia ghi nhận 19 trường hợp tử vong, 11 bệnh nhân đã hồi phục.

indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca
Nhân viên y tế Malaysia tiến hành đo nhiệt độ cho người dân tại thủ đô Kuala Lumpur. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Malaysia công bố 117 ca nhiễm mới hôm 18/3, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 790.

Theo Bộ Y tế Malaysia, 80 trong số 117 ca nhiễm mới có liên quan tới sự kiện quy tụ 16.000 người tại nhà thờ Hồi giáo gần Kuala Lumpur.

Malaysia hiên là quốc gia có số ca bệnh cao nhất Đông Nam Á. Hôm 16/3, thủ tướng Malaysia tuyên bố cấm công dân ra nước ngoài trong thời gian này.

Trước những diễn biến mới của dịch tại Đông Nam Á, WHO kêu gọi các nước trong khu vực cần hành động "quyết liệt" để ngăn chặn virus corona.

"Chúng ta cần phải lập tức tăng cường mọi nỗ lực để ngăn chặn virus lây nhiễm cho nhiều người hơn", bà Poonam Khetrapal Singh, giám đốc khu vực của WHO, nói.

"Nhiều cụm lây nhiễm virus đang được xác nhận. Mặc dù đây là dấu hiệu cảnh báo và cho thấy hiệu quả của việc giám sát, điều này cũng cho thấy rõ sự cần thiết phải có các nỗ lực quyết liệt hơn của toàn xã hội để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19", bà nói thêm.

"Chúng ta rõ ràng cần phải làm nhiều hơn và làm gấp".

Dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, dịch đến nay đã xuất hiện 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, tổng số người nhiễm và chết vì nCoV trên toàn cầu tăng lên lần lượt 198.178 và 7.965, hàng nghìn ca nhiễm mới được báo cáo tại nhiều nước châu Âu.

Tính đến 18/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 68 ca dương tính Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi, 52 người đang điều trị. Các ca bệnh do xâm nhập, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan trong cộng đồng. Sức khỏe của hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai bệnh nhân nặng tính đến 17h chiều qua.

indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca Thanh Hằng, MC Diệp Chi, Thảo Vân quyên góp hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, MC Thảo Vân, Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật ...

indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca Tiên Nguyễn nói gì sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1?

Tiên Nguyễn vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1. Cô đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân, chia ...

indonesia tang vot so nguoi nhiem covid 19 malaysia ghi nhan tong 790 ca Mỹ dự tính triển khai quân đội chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã xuất hiện ở toàn bộ 50 bang của Mỹ, giới chức nước này đang tính tới phương án triển ...

Truyền hình