Sau mùa dịch Covid-19, bến cá Nghi Thủy vẫn lặng lẽ, hối hả, thì thầm mà gặp nhau bán buôn buổi thuyền về. Nhiều người tìm đến Nghi Thủy lúc rạng đông để thấm cái vị mặn mòi, tanh tao ban sớm của bến cá, nghe lao xao nhịp đời lại qua qua từng tiếng thách, trả giá.
ben ca nghi thuy luc hung dong Ông Hun Sen nói gì về vụ khách trên tàu cập bến Campuchia nhiễm virus corona?
ben ca nghi thuy luc hung dong Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) ngập trong rác thải
ben ca nghi thuy luc hung dong
Bến cá Nghi Thủy lúc rạng đông

Nằm cách con đường chính của thị xã Cửa Lò khoảng hơn 2km, làng chài Nghi Thủy là một điểm đến du khách có thể lựa chọn khi đi du lịch biển Cửa Lò – Nghệ An. Hiện nay, dù đời sống đã ngày càng tốt hơn, nhưng người dân làng chài Nghi Thuỷ vẫn gắn bó với nghề cá.

Trong năm nay, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Cửa Lò cũng đã tích cực đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ ngư dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm và tăng lương bổng. Chính bởi thế, mặc dù chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế do dịch Covid-19 và khó khăn do lạm phát nhưng nhiều hộ dân ở Nghi Thủy vẫn bạo dạn đầu tư đóng mới thêm nhiều tàu bè với công suất lớn để vươn tới biển xa.

ben ca nghi thuy luc hung dong
Hải sản ở bến cá Nghi Thủy

Cũng như bao làng chài ven biển khác, đa số người dân ở Nghi Thủy đều sống bằng nghề đi biển và hậu cần nghề cá. Sau mùa dịch Covid-19, bến cá Nghi Thủy vẫn duy trì được nghề, bám biển và nhộn nhịp bán buôn từ tảng sáng.

Nhiều người tìm đến Nghi Thủy lúc rạng đông để thấm cái vị mặn mòi, tanh tao ban sớm của bến cá, nghe lao xao nhịp đời lại qua qua từng tiếng thách, trả giá.

ben ca nghi thuy luc hung dong
Tại bến cá Nghi Thủy, giá cả cao hơn.

Nhưng, cá mú, hải sản ở Nghi Thuỷ như không còn vẻ hấp dẫn chân thật bởi giá cả. Vì nếu tính ra, đồ mua ở đây có khi còn cao hơn ở chợ Vinh. Các mặt hàng như mực sim bé bằng ngón tay cái, có giá 120 - 140 ngàn/kg. Còn mực bằng ngón chân cái, được báo giá 170 ngàn/kg.

Cá nục cũng cỡ trăm ngàn/kg. Ngay cả con ốc đinh, mua hôm trước ở chợ Nghi Ân với giá 5 ngàn, ở bến cá Nghi Thủy này được bán với giá 25 ngàn. Khách đến mua buôn cũng không nhiều, chỉ thấy đúng 2 chiếc xe điện chở khách vào bến cá.

ben ca nghi thuy luc hung dong
Biển Nghi Thủy đã vắng hơn sau dịch Covid-19

Sáng sớm họp chợ, tan chợ cá thì đến lúc biển Nghi Thủy nhộn nhịp khách đến tắm biển. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, bãi tắm vắng khách hơn năm ngoài ở cùng thời điểm, dù biển xanh cát trắng.

ben ca nghi thuy luc hung dong Lênh đênh phận chèo đò trên cảng cá

Ở cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) mỗi ngày có hàng trăm chiếc tàu công suất lớn thay nhau cập cảng bốc dỡ ...

ben ca nghi thuy luc hung dong Chủ tịch Đà Nẵng ăn cá nục hấp ngay cảng cá

Chiều 30/4, dù là ngày nghỉ lễ nhưng ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng các sở ngành đã có ...

In bài viết

Truyền hình