UBND xã Ia Mơ, H.Chư Prông (Gia Lai) ngày 20/6 cho biết vừa thông báo đến người dân và các đơn vị đứng chân trên địa bàn, nhằm bảo vệ đàn voi rừng mới xuất hiện ở dọc đường biên thuộc địa phận xã này với Campuchia.
Chắp cánh ước mơ, gây dựng tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới Chắp cánh ước mơ, gây dựng tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới
Dang rộng vòng tay yêu thương, những người lính biên phòng đã đồng hành với những cô, cậu học trò vùng biên thực hiện ước mơ tới trường trong suốt những năm qua. Dưới mái nhà thân thương của những người lính, nhiều con em của đồng bào dân tộc thiểu số đã được nuôi dưỡng, tạo điều kiện học hành đầy đủ để gây dựng tương lai.
Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa hạ cảnh báo đi lại với một số quốc gia, bao gồm Việt Nam, từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1, theo đó khuyến cáo công dân Nhật Bản đi lại tới những vùng đó "hoàn toàn thận trọng".

Qua xác minh, đây là voi châu Á có tên khoa học Elephas maximus, là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ vì đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 12/6, trên đoạn biên giới thuộc Đồn biên phòng Ia Mơ quản lý, xuất hiện đàn voi rừng hoang dã khoảng 3 - 5 con đi từ hướng Campuchia về Việt Nam qua đoạn đường tuần tra biên giới giao với tỉnh lộ 665 thuộc địa phận xã Ia Mơ, H.Chư Prông (Gia Lai). Dọc đường đi, đàn voi đã quật ngã, giẫm đạp nhiều cây cối.

Bảo vệ đàn voi rừng hoang dã xuất hiện ở vùng biên giới Gia Lai
Dấu vết đàn voi rừng xuất hiện tại xã biên giới Ia Mơr, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai). Ảnh: TTXVN

Để bảo vệ sự an toàn cho đàn voi, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông khẩn trương tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng, Ủy ban Nhân dân các xã xác định cụ thể vị trí, điểm, tuyến khu vực xuất hiện voi, vùng di chuyển, hình ảnh, dấu vết, đặc biệt chú trọng ngăn chặn hành vi bẫy, bắt, bắn, giết hại voi.

Công tác tuyên truyền, cảnh báo ở các điểm, khu vực có voi xuất hiện, vùng hoạt động được tăng cường, đồng thời vận động các tổ chức, người dân, các đơn vị, chính quyền cơ sở nâng cao ý thức bảo tồn voi.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân ở trong khu vực voi xuất hiện nên mặc quần áo tối màu, lẫn với màu cây rừng để hạn chế sự chú ý của voi; thường xuyên cập nhật thông tin về sự xuất hiện, hướng di chuyển của đàn voi, thông báo cho chính quyền địa phương lân cận biết để chủ động theo dõi, thực hiện các giải pháp bảo vệ.

Hơn 70 quốc gia cùng bàn về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu Hơn 70 quốc gia cùng bàn về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu
Dự kiến sẽ có đại diện hơn 70 quốc gia tham dự Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/5 tại Hà Nội.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Thăm, chúc tết lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Thăm, chúc tết lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia
Ngày 10/4, Đoàn công tác Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang do Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng dẫn đầu đã đến biên giới Hà Tiên để thăm hỏi, chúc tết, trao quà cho các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm ThMây của dân tộc Khmer.
In bài viết

Truyền hình