Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa hạ cảnh báo đi lại với một số quốc gia, bao gồm Việt Nam, từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1, theo đó khuyến cáo công dân Nhật Bản đi lại tới những vùng đó "hoàn toàn thận trọng".
Cần Thơ đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị với vùng Kansai (Nhật Bản) Cần Thơ đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị với vùng Kansai (Nhật Bản)
Ngày 26/5, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam vùng Kansai - Sakai Hironori đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) và Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ.
Hộ chiếu vaccine Việt Nam có thể dùng được tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ Hộ chiếu vaccine Việt Nam có thể dùng được tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ
Theo đó, tới ngày 12/5, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 26/5, Nhật Bản đã nới lỏng cảnh báo đi lại liên quan tới đại dịch COVID-19 đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Anh, Canada và Hong Kong, theo đó không còn yêu cầu công dân Nhật Bản tránh các chuyến đi không cần thiết tới những nơi này.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng hạ cấp cảnh báo đi lại đối với một số quốc gia, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Malaysia, từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1, theo đó khuyến cáo công dân Nhật Bản đi lại tới những vùng đó "hoàn toàn thận trọng."

Ngoài ra, cảnh báo đối với 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng được hạ cấp từ cấp độ 3 - tránh mọi hoạt động đi lại - xuống cấp độ 2, trong số này có 7 nước và vùng lãnh thổ tại Trung Đông và châu Phi, 6 tại châu Âu và 2 ở Mỹ Latinh.

Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam
Ảnh minh hoạ.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản có nêu: "Nhìn chung, thế giới đang chứng kiến xu hướng giảm về số ca nhiễm mới và tử vong, trong khi nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng và tử vong đã giảm dần".

Trước đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) cho biết, thực tập sinh, lao động Việt Nam đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng COVID-19 được Nhật Bản thừa nhận, sau khi nhập cảnh Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong 7 ngày.

Theo đó, từ 0h ngày 29/4, người xuất cảnh từ Việt Nam, gồm cả thực tập sinh, lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng COVID-19 được Nhật Bản thừa nhận, sau khi nhập cảnh Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng 7 ngày như trước đây. Việc tiếp nhận trở lại lao động bình thường là cơ hội để có thêm nhiều lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới".

Bộ Y tế và phúc lợi xã hội Nhật Bản cũng đưa ra quy định về 4 loại vaccine được công nhận gồm: Pfizer-Biotech, Moderna, AstraZeneca và Jassen (Johnson & Johnson). Trường hợp tiêm trộn thì mũi thứ ba phải là Pfizer hoặc Moderna.

Nhật Bản phối hợp với Việt Nam đào tạo chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, cảnh quan Nhật Bản phối hợp với Việt Nam đào tạo chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, cảnh quan
Ngày 18/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có buổi gặp mặt và làm việc với Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.
Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Lào Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Lào
Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Lào: Hai nước kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.
In bài viết

Truyền hình