Ngày 10/4, Đoàn công tác Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang do Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng dẫn đầu đã đến biên giới Hà Tiên để thăm hỏi, chúc tết, trao quà cho các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm ThMây của dân tộc Khmer.
Quảng Bình chúc Tết lực lượng vũ trang biên giới Lào Quảng Bình chúc Tết lực lượng vũ trang biên giới Lào
Thăm, chúc Tết các vị sư sãi và phật tử các chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển Sóc Trăng Thăm, chúc Tết các vị sư sãi và phật tử các chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho cả hai bên, Tết cổ truyền năm nay, phía Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang không trực tiếp đến trụ sở làm việc của các lực lượng bạn, mà chỉ tổ chức đón tiếp nhau tại khu vực mốc chủ quyền 313.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Thăm, chúc tết lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia
Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia.

Dịp này Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã trao quà cho các đơn vị: Cục Công an bảo vệ biên giới biển, Hải quân căn cứ Ream, Bộ chỉ huy hiến binh, Tiểu khu quân sự tỉnh Sihanuok, Kam pốt và Kép. Thăm đội công tác liên lạc Quân khu 3, tiểu đoàn 2 Biên phòng, ty Công an Kép, Sihanuok và Kam pốt. Tiểu đoàn cảnh sát bảo vệ biên giới 601, đồn Công an cửa khẩu Prek Chak và tiểu đoàn Công an bảo vệ biên giới biển 430, 241, 240 và 269 - Vương quốc Campuchia.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Thăm, chúc tết lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia
Đại tá Hoàng Minh Dẫn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Trưởng Đoàn công tác đã trao quà và gửi lời chúc đầu năm mới tốt đẹp nhất đến các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia cùng gia đình.

Đại tá Võ Văn Sử cho biết, trong thời gian qua, phía lực lượng bảo vệ biên giới bạn và các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã có mối liên hệ, trao đổi, hợp tác tốt trong tuần tra bảo vệ biên giới, vùng biển, giữ gìn an ninh, trật tự khu vực biên giới mà hai bên phụ trách. Mỗi khi đến tết cổ truyền của Việt Nam, cũng như của đồng bào Khmer, hai bên đều cử đoàn đến thăm chúc mừng nhau. Đây là sự thể hiện tình cảm keo sơn, gắn bó truyền thống, tốt đẹp lâu đời mà hai dân tộc, cũng như của riêng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang - Việt Nam và lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia đã dày công vun đắp.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Thăm, chúc tết lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia
Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia.

Chỉ huy các lực lượng nước bạn cũng đã bày tỏ niềm vui, lời cảm ơn chân thành mà phía Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã dành cho lực lượng vũ trang Campuchia trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là niềm động viên rất lớn đối với các lực lượng vũ trang, là dấu ấn tốt đẹp không bao giờ quên.

An Giang - Kiên Giang - Cà Mau ký kết hiệp đồng bảo vệ biên giới, vùng biển Tây Nam An Giang - Kiên Giang - Cà Mau ký kết hiệp đồng bảo vệ biên giới, vùng biển Tây Nam
Ngày 9/4, tại Kiên Giang, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Cà Mau và An Giang đã tiến hành hội nghị sơ kết công tác bảo vệ biên giới, vùng biển tiếp giáp giữa 3 tỉnh năm 2021 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
An Giang: thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang Campuchia An Giang: thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang Campuchia
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, chiều ngày 8/4, tại tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia), Đoàn công tác của Công an tỉnh An Giang (Việt Nam) do Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang Campuchia.
Chúc Tết, tặng quà, vật tư y tế trị cho lực lượng vũ trang 2 tỉnh TaKeo và KanDal (Campuchia) Chúc Tết, tặng quà, vật tư y tế trị cho lực lượng vũ trang 2 tỉnh TaKeo và KanDal (Campuchia)
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của Vương quốc Campuchia, ngày 8/4, Đoàn công tác Bộ đội Biên phòng An Giang đã gặp gỡ và chúc Tết các lực lượng vũ trang 2 tỉnh Tà Keo và Kandal, Vương quốc Campuchia.

In bài viết

Truyền hình