Defense News cho rằng, Su-34 đã thực hiện nhiệm vụ rất tốt đúng như thiết kế dùng để đột phá hệ thống phòng không của đối phương và tiêu diệt mục tiêu.
Lý do thực sự khiến Pakistan cân nhắc khả năng cho Mỹ mở căn cứ quân sự Lý do thực sự khiến Pakistan cân nhắc khả năng cho Mỹ mở căn cứ quân sự
Hải quân Mỹ nắm giữ  loạt Hải quân Mỹ nắm giữ loạt "bảo bối" có khả năng bất bại?

Theo tờ Defense News của Mỹ, chiến đấu cơ Su-34 của Không quân Nga sở hữu khả năng tấn công toàn diện hàng đầu hiện nay.

Theo công bố của Không quân Nga, biên đội chiến đấu của Su-34 đã thể hiện khả năng cơ động tuyệt vời và chế áp hệ thống phòng không giả định của đối phương và phá hủy sân bay của đối phương bằng cách sử dụng đạn S-13.

"Ngay từ loại đạn đầu, tất cả tên lửa được phóng đi đều đánh trúng mục và phá hủy tiêu với độ chính xác rất cao dù S-13 không phải là đạn có điều khiển", Không quân Nga cho biết.

Báo Mỹ kinh ngạc trước khả năng tấn công của Su-34
Chiến đấu cơ Su-34 của Không quân Nga

Đánh giá về màn tấn công này, Defense News cho rằng, Su-34 đã thực hiện nhiệm vụ rất tốt đúng như thiết kế dùng để đột phá hệ thống phòng không trên không và mặt đất của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu ưu tiên trên mặt đất và trên biển bằng bom và tên lửa.

Chiến đấu cơ này có khả năng tác chiến cả đối không và đối đất/đối hải cực mạnh, có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và mặt đất cơ động và tĩnh tại trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu, bất kể đêm ngày.

Về thông số kỹ thuật, Radar trên khoang của Su-34 cho phép phát hiện mục tiêu bay ở cự ly tối đa đến 300km, đồng thời bám đến 10 mục tiêu và bắn 4 mục tiêu trong số đó.

Điểm nổi bật của Su-34 là khả năng sử dụng tất cả các loại vũ khí chính xác cao hiện có của Không quân Nga.

Su-34 được trang bị 1 pháo hàng không tự động GSh-30-1 cỡ 30 mm (cơ số đạn 150 viên), 12 điểm treo (8 điểm dưới cánh và 4 dưới thân) để lắp các loại vũ khí có tổng trọng lượng đến 8 tấn.

Tùy theo nhiệm vụ chiến đấu, máy bay có thể được trang bị các loại bom đạn khác nhau. Su-34 có thể được trang bị các loại tên lửa không đối diện có điều khiển, các tên lửa không đối không có điều khiển R-27, R-73 và R-77, bom có điều khiển KAB-500, KAB-1500, rocket hoặc các loại bom cỡ đến 500 kg.

Còn khi làm các nhiệm vụ phục vụ hải quân, Su-34 có thể mang các thùng chứa các phao vô tuyến.

Hệ thống ngắm-dẫn đường của Su-34 gồm radar đa năng anten mạng pha V004, thiết bị định vị hồng ngoại, máy đo xa laser và camera truyền hình… Tất cả những thông tin cần thiết về các tham số chuyến bay, đường bay và các mục tiêu… được máy tính trên khoang xử lý và hiển thị lên các màn hình màu đa năng trong buồng lái.

Báo Mỹ nhấn mạnh rằng, hiện nay người Mỹ không biết có bao nhiêu vũ khí chính xác trong kho dự trữ của Nga. Mặc dù vậy, tạp chí Defense News gọi Su-34 là máy bay tấn công tiên tiến nhất mà Nga sử dụng trong chiến dịch Trung Đông.

Toàn bộ dàn 'quái điểu' CH-4 Trung Quốc bán cho Iraq đều không còn khả năng hoạt động? Toàn bộ dàn 'quái điểu' CH-4 Trung Quốc bán cho Iraq đều không còn khả năng hoạt động?
Nga trình diễn khả năng chiến đấu của S-400 tại miền Nam Astrakhan Nga trình diễn khả năng chiến đấu của S-400 tại miền Nam Astrakhan
In bài viết

Truyền hình