Một nguồn tin cấp cao trong văn phòng của quan chức phụ trách mục vụ Georgia Brad Raffensperger chia sẻ rằng, video đã được điều tra.
Sức hấp dẫn đặc biệt của ông Trump: Thất thế bầu cử vẫn kêu gọi được vài trăm triệu USD tiền ủng hộ Sức hấp dẫn đặc biệt của ông Trump: Thất thế bầu cử vẫn kêu gọi được vài trăm triệu USD tiền ủng hộ
Tòa liên bang cấp tốc xem xét yêu cầu kiểm tra pháp y hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia Tòa liên bang cấp tốc xem xét yêu cầu kiểm tra pháp y hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia

Một quận ở Georgia đã xác nhận lại kết quả bầu cử của quận trong ngày 4.12 trong khi quan chức bầu cử hàng đầu của bang Brad Raffensperger bác bỏ một video mới cáo buộc kiểm phiếu bất hợp pháp khi không có người giám sát.

Theo Fox News, Ủy ban Đăng ký và Bầu cử quận Fulton cũng đã có cuộc họp vào 4.12 bỏ phiếu để xác nhận lại kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Phần lớn cuộc họp tập trung vào một video lan truyền trong ngày 3.12 với cáo buộc các quan chức bầu cử quận Fulton đã có động thái gian lận bầu cử với số phiếu bầu được kiểm đếm nhiều hơn số phiếu được các cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu ở một địa điểm cụ thể.

Bang Georgia đột ngột kêu gọi thanh tra lại chữ ký sau khi phe ông Trump công bố video tố gian lận phiếu bầu
Một người kéo thùng được cho là chứa phiếu bầu tại điểm kiểm phiếu ở hạt Fulton. Ảnh: Epoch Times

Một nguồn tin cấp cao trong văn phòng của quan chức phụ trách mục vụ Georgia Brad Raffensperger chia sẻ với Fox News rằng, video đã được điều tra.

Đài Fox News ngày 4.12 đưa tin Thống đốc Georgia Brian Kemp cho rằng nên kiểm tra chữ ký phiếu bầu, sau khi xuất hiện đoạn video.

Ông Kemp thuộc đảng Cộng hòa và nhiều lần bị Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ về công tác xử lý các cáo buộc gian lận bầu cử tại bang này. Tuy nhiên, ông Kemp giờ đây cho rằng thông tin mới đang đặt ra thêm các nghi vấn.

Thống đốc Georgia đề cập đến đoạn video từ camera an ninh tại điểm bỏ phiếu lớn nhất bang ở hạt Fulton, trong đó dường như các quan sát viên rời phòng sau khi được thông báo quá trình kiểm phiếu trong đêm đã kết thúc.

Giám đốc hệ thống bầu cử Georgia Gabe Sterling cũng đã chia sẻ một bài viết từ hãng tin Lead Stories trong một bài đăng trên Twitter hôm 3.12. Ông nói rằng: "Đoạn video 90 giây về các nhân viên bầu cử tại nhà thi đấu State Farm, với mục đích cho thấy có gian lận đã được các nhà điều tra @GaSecofState xem toàn bộ các khung giờ. Kết quả cho thấy quá trình xử lý lá phiếu bình thường. Đây là thông tin xác thực về việc đó".

Giám đốc bầu cử quận Fulton Richard Barron, chia sẻ với hội đồng đăng ký và bầu cử quận trong phiên điều trần hôm 4.12 rằng ông chưa xem đoạn video nhưng nhân viên báo cáo với ông rằng, đoạn video cho thấy hoạt động "bình thường".

Đáp lại những cáo buộc rằng nhân viên và giới truyền thông rời địa điểm kiểm phiếu sớm, ông Barron cho biết, không ai bị yêu cầu phải rời đi sớm và một số nhân viên nhất định đã rời đi sau khi nhiệm vụ của họ hoàn tất.

Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra
Phe ông Trump bất ngờ tung video cáo buộc gian lận bầu cử tại Georgia Phe ông Trump bất ngờ tung video cáo buộc gian lận bầu cử tại Georgia
In bài viết

Truyền hình