Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục huy động được tiền mặt từ những người ủy hộ đồng thời duy trì những cáo buộc gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 vừa qua.
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

Ngày 3/12, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã gây quỹ được tổng cộng 207,5 triệu USD kể từ ngày bầu cử 3/11.

Sức hấp dẫn đặc biệt của ông Trump: Thất thế bầu cử vẫn kêu gọi được vài trăm triệu USD tiền ủng hộ
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo thống kê của chiến dịch, số tiền quyên góp hậu bầu cử đã mang về cho các ủy ban của ông Trump tổng cộng là 495 triệu USD trong thời gian từ 15/10 - 23/11.

Ngay sau bầu cử, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã bắt tay gửi thư điện tử đến các cử tri trung thành để tìm quyên góp cho “Quỹ bảo vệ bầu cử chính thức” nhằm phục vụ cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Hiện tại, không dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump muốn từ bỏ nỗ lực này. Ông Trump cũng tuyên bố tranh cử vào năm 2024 nếu không lật ngược được kết quả có lợi cho ông Biden.

"Những con số gây quỹ khổng lồ cho thấy Tổng thống Trump vẫn là nhà lãnh đạo và nguồn năng lượng cho đảng Cộng hòa. Những người ủng hộ ông ấy vẫn luôn tận tâm chiến đấu cho kết quả tranh cử hợp pháp của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020", Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết trong một tuyên bố.

Khi quyên góp gây quỹ, ông Trump nói rằng 75% số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến Ủy ban Hành động chính trị của Save America. Số dư sẽ được chuyển vào quỹ hoạt động chung của RNC. Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, nói rằng số tiền này sẽ giúp đảng Cộng hòa trong cuộc đua giữ 2 ghế Thượng nghị sĩ tại Georgia.

Kết quả ở tiểu bang này sẽ xác định đảng nào chiếm đa số ở Thượng viện. Nếu đảng Dân chủ thắng cả 2 ghế ở Georgia, Thượng viện Mỹ sẽ được chia đôi theo tỷ lệ 50-50. Lúc này, lá phiếu của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, người còn đảm trách cương vị khác là Chủ tịch Thượng viện Mỹ, sẽ có quyền quyết định.

Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng
Tổng thống Trump nổi cơn thịnh nộ một mực đòi sa thải Bộ trưởng Tư pháp, cố vấn trung thành ra sức can ngăn Tổng thống Trump nổi cơn thịnh nộ một mực đòi sa thải Bộ trưởng Tư pháp, cố vấn trung thành ra sức can ngăn
In bài viết

Truyền hình