Trong đơn kiện, chính quyền Florida cho rằng, nếu thẩm phán không ngăn chặn quyết định của CDC, chính quyền liên bang sẽ thiệt hại tới hàng tỷ USD.
Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Tổng thống Putin chính thức ký  phê chuẩn luật mở đường cho ông nắm quyền đến năm 83 tuổi Tổng thống Putin chính thức ký phê chuẩn luật mở đường cho ông nắm quyền đến năm 83 tuổi
Bang Florida nêu gì trong đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden?
Nguồn: clickorlando

Ngày 8/4, bang Florida đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Joe Biden ra tòa án liên bang nhằm đảo ngược quyết định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cấm lĩnh vực kinh doanh du thuyền nối lại hoạt động sau một năm "đắp chiếu" do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cụ thể, đơn kiện do người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Florida Ashley Moody đệ trình, trong đó đề nghị tòa án ra phán quyết ngăn chặn quyết định trên của CDC và nhanh chóng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế áp dụng với ngành du thuyền kể từ tháng 3/2020.

Trong đơn kiện, chính quyền bang Florida cho rằng, nếu thẩm phán không ngăn chặn quyết định của CDC, chính quyền liên bang sẽ thiệt hại hàng trăm triệu USD, thậm chí là hàng tỷ USD. Ngoài ra, khoảng 159.000 người ở Florida sống dựa vào ngành du thuyền có nguy cơ "tay trắng."

Bang Florida cho biết các cảng biển ở bang này đã thiệt hại gần 300 triệu USD kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trước tình hình này, Thống đốc Ron DeSantis nhấn mạnh sự cần thiết phải cho phép các tàu du lịch nối lại hoạt động và nhân viên trên tàu trở lại làm việc.

Liên quan diễn biến, trước đó, ngày 2/4, CDC Mỹ đã ban hành hướng dẫn hoạt động đối với ngành du thuyền trong bối cảnh dịch COVID-19 nhưng không ấn định ngày mà các du thuyền có thể hoạt động trở lại.

Sáng kiến 'Vành đai và Con đường' mà Tổng thống Biden nhắc tới là gì? Sáng kiến 'Vành đai và Con đường' mà Tổng thống Biden nhắc tới là gì?
Chính quyền Tổng thống Biden đã có bước đi sai lầm với Triều Tiên? Chính quyền Tổng thống Biden đã có bước đi sai lầm với Triều Tiên?
In bài viết

Truyền hình