Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn bè quốc tế không chỉ với những người cùng thế hệ mà cho cả những bạn trẻ hôm nay...
Dâng hoa, trồng cây nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary Dâng hoa, trồng cây nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và bạn bè quốc tế đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Zalaegerszeg.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 19/5, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Chor Seiha, du học sinh Campuchia tại Việt Nam, nhân dịp 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm nhà Bác tại Làng Sen, Nghệ An. Anh cho biết rất vui vì được ghé thăm nhà của Bác và được nghe những câu chuyện lịch sử, đời thường liên quan đến Bác đúng dịp 132 năm Ngày sinh nhật Bác.

Chor Seiha, sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chor Seiha, sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

"Mình rất vui vì được mời tham gia chuyến đi thăm nhà Bác cùng hội cựu quân tình nguyện mặt trận 479 lần này. Vì đi đúng dịp kỉ niệm sinh nhật Bác nên những câu chuyện được thuyết minh cũng rất hay và ý nghĩa hơn. Ngôi nhà đơn sơ như vậy mà nuôi dưỡng được một người lãnh tụ vĩ đại như vậy. Trước khi đến Việt Nam, mình có viết về Bác Hồ một ít rồi, Bác là người có tầm hiểu biết sâu rộng, rất nhiều tư tưởng của Bác Hồ đi trước thời đại và đến bây giờ vẫn được dùng. Mình rất hâm mộ Bác, cảm thấy tự hào vì đã học tập ở Việt Nam", anh Chor Seiha tâm sự.

Hội cựu quân tình nguyện mặt trận 479 tại quê Bác
Hội cựu quân tình nguyện mặt trận 479 tại quê Bác
Bạn trẻ nước ngoài và tình cảm dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức trưng bày "Đứng lên và Cất tiếng" là hoạt động hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Du sinh viên Lào, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Maikheun Boualaphanh chia sẻ: "Tôi được học về Bác Hồ khi học dự bị tại Việt Nam. Trường Báo nói nhiều đến Bác về việc Bác Hồ cũng là nhà báo. tôi rất thích và ấn tượng với câu nói của Bác là "Thời gian rất quý báu", mình học và hiểu được rất nhiều qua câu chuyện ấy. Nó giúp tôi trân trọng thời gian hơn. Bác Hồ nước Việt Nam là một người rất vĩ đại. Có rất nhiều câu chuyện hay về Bác."

Du sinh viên Lào tại Lăng Bác
Du sinh viên Lào tại Lăng Bác

Maikheun Boualaphanh cho biết thêm anh còn từng được đi tham quan lăng Bác, điều đó làm anh thấy rất vui và tự hào: "Trong lăng tôi thấy các anh công an đều giữ gìn trật tự. Bản thân tôi cũng cảm thấy đến tình yêu của người Việt Nam đối với Bác. Vẫn nhớ có lần đi buổi tối ngày thứ sáu tôi cũng đã thấy lễ hạ cờ và trên đường thấy người dân đều dừng lại để cùng xem. Điều này làm cho tôi ấn tượng và biết đến sự tình yêu của người dân Việt đã có cho Bác là vô cùng lớn. Tôi rất vui vì điều đó."

Anh Arthur, du khách Anh cho biết: "Tôi không biết quá nhiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng chỉ có thể nói rằng ông ấy là một người tốt, một người vĩ đại đã dẫn dắt Việt Nam vượt qua những khó khăn thời kháng chiến. Ở đất nước chúng tôi cũng có nhắc đến và có trong bài học của phương Tây. Bác Hồ của các bạn rất xuất sắc."

Trong quãng thời gian làm cách mạng, Người đã có khoảng thời gian đáng kể hoạt động và tiếp thu kiến thức tại phương Tây. Hồ Chí Minh đã để lại tiếng vang lớn đối với bạn bè quốc tế.

Burchett, nhà báo Australia nổi tiếng đã nhận xét: Nói tới một người mà cả cuộc đời mình để lại ân tình sâu nặng cho nhân dân thì không có một ai khác ngoài Chủ tịch Hồ Chí Minh… Người ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh nhưng ở Cụ Hồ, mỗi người có thể học một điều gì làm cho mình tốt hơn.

Lễ thượng cờ sinh nhật Bác 2018. Ảnh: Minh Sơn/TTXVN
Lễ thượng cờ sinh nhật Bác 2018. Ảnh: Minh Sơn/TTXVN

Anh Andrew Greve, du khách Úc đến tham quan di tích nhà tù Hỏa Lò cùng trưng bày "Đứng lên và Cất tiếng" nói: "Tôi không biết nhiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng tôi vừa tham gia trưng bày về Người. Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại, nhà báo lỗi lạc của các bạn. Hồ Chí Minh dẫn dắt, định hướng người lính để họ chiến thắng. Những gì người lính trải qua trong ngục là khó khăn nhưng nhờ Hồ Chí Minh nên đã kết thúc những ngày ấy. Người rất kiệt xuất."

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của nhân loại
Anh Andrew Greve, du khách Úc tại di tích nhà tù Hỏa Lò cùng trưng bày "Đứng lên và Cất tiếng"

Chị Zahrah, du khách Anh nói: "Tôi rất vui vì đến Việt Nam vào đúng dịp sinh nhật Bác. Tôi không biết nhiều về vị lãnh tụ của các bạn, nhưng tôi chắc rằng ông ấy rất tuyệt vời vì đã dẫn dắt những người lính chiến thắng cuộc kháng chiến. Những gì họ trải qua là vô cùng tồi tệ, họ đã rất dũng cảm để trốn khỏi ngục. Có thể thấy chủ tịch Hồ Chí Minh rất tuyệt vời, cái nhìn của ông rất rộng."

Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Singapore dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 (19/5/1890 - 19/5/2022) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tổ chức dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Bảo tàng Văn Minh Châu Á.
Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Chuyến thăm của Bác tới Đức 63 năm trước không những là nền móng cho quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam ngày nay mà còn là niềm tự hào, xúc động của biết bao thế hệ người Việt.
In bài viết

Truyền hình